Cách chữa hăm tã ở trẻ sơ sinh

Cách quan trọng nhất để phòng ngừa và điều trị phát ban là giữ cho tã của em bé khô và sạch sẽ. Đặt em bé của bạn xuống trên một chiếc khăn bất cứ khi nào họ không mặc một tã. Cho trẻ thời gian mà không có tã trong ngày có thể giúp chúng giữ cho khu vực khô. Đảm bảo rằng tã không được quấn quá chặt.

Khi thay tã của em bé, hãy làm sạch khu vực tã bằng vải mềm hoặc nước từ bình. Khăn lau không sao, chỉ cần nhẹ nhàng. Không chà xát da quá mạnh, và tránh lau bằng rượu.

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sốt – những điều mẹ cần biết để tránh những nguy hiểm cho con

Sử dụng xà bông nhẹ khi bạn cho bé tắm. Hãy chắc chắn để pat – không chà – khu vực khô.

Khi nói đến việc ngăn ngừa và điều trị phát ban tã, ít hơn là nhiều hơn nữa. Tránh sử dụng các sản phẩm có mùi thơm cao, kể cả chất làm mềm vải và khăn trải giường. Hypoallergenic và không mùi thơm ít gây kích thích cho bé của bạn.

Ngoài ra, đặt bé trong quần áo thoáng khí. Quần cao su hoặc bao phủ nhựa chặt chẽ trên một tã có thể thúc đẩy một môi trường ẩm, nóng.

Xem thêm: Trẻ bị sổ mũi – bố mẹ cần biết những điều sau để đập tan lo lắng

Kết quả hình ảnh cho trẻ sơ sinh bị hăm tã

Bạn cũng nên tránh sử dụng bột cho em bé của bé. Tên của sản phẩm là một sự nhầm lẫn – đó là một không-không cho trẻ sơ sinh bởi vì chúng có thể hít phải nó, có thể gây hại cho phổi của chúng.

Cornstarch là một phương thuốc khác không an toàn khi sử dụng cho trẻ nhỏ vì chúng cũng có thể hít phải bột và kích thích phổi của chúng. Tinh bột bắp cũng có thể làm tồi tệ hơn do nấm Candida gây ra .

Xem thêm: Trẻ bị viêm phế quản – những thông tin mẹ cần biết để tránh biến chứng

Khi nào cần khám bác sĩ nhi khoa của con bạn
Mặc dù phát ban hăm tã có thể gây đau đớn và khó chịu, nhưng chúng thường không làm phiền con của bạn. Ngoại lệ là khi phát ban bị nhiễm trùng. Dấu hiệu nổi ban phát bị nhiễm trùng và bạn nên gọi bác sĩ nhi khoa của con mình bao gồm:

vỉ trên vùng tã giấy
sốt
đỏ
sưng vùng
mủ hoặc chất xả thoát ra từ khu vực tã lót
phát ban sẽ không biến mất sau khi điều trị hoặc bắt đầu xấu đi
Phát ban của em bé cũng có thể phát triển thành nấm men thứ phát hoặc nấm men gọi là candida . Nó có màu đỏ sáng và thô. Nó đôi khi có thể được tìm thấy trong các nếp nhăn của da với các điểm phát ban đỏ bên ngoài của khu vực tã trên bụng hoặc đùi. Đây được gọi là “tổn thương vệ tinh”. Hãy kiểm tra với bác sĩ hoặc y tá để chẩn đoán nếu bạn nhận thấy những triệu chứng này.

Bác sĩ của bạn có thể kê toa một loại kem chống nấm nếu họ nghĩ rằng bé của bạn bị phát ban do nấm.

Nếu con của bạn trở nên khó khăn để an ủi hoặc có vẻ là trong đau đớn liên quan đến phát ban tã của họ, đây cũng là dấu hiệu để gọi bác sĩ nhi khoa.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *