40 % Hàng mua trực tuyến tại Trung Quốc có thể là hàng giả

Ngành kinh doanh trực tuyến hiện rất phát triển tại Trung Quốc. Tuy nhiên, nhiều người mua sắm sẽ ngạc nhiên khi họ nhận ra rằng những gì họ mua không phải là quảng cáo chính xác.

Thống kê cho thấy một tỷ lệ khá lớn hàng hóa trực tuyến tại Trung Quốc là hàng giả

Theo một báo cáo gần đây của Tân Hoa Xã, chỉ có khoảng 60 phần trăm của tất cả các hàng hóa trực tuyến mua ở Trung Quốc là chính hãng. Điều đó tất nhiên có nghĩa là 40 phần trăm hàng hoá mua trực tuyến là giả mạo hoặc có chất lượng đáng ngờ.

Báo cáo do Ủy ban thường vụ Quốc hội Hoa Kỳ đưa ra cho thấy người mua hàng của Trung Quốc đã mua hàng giả mạo hoặc chất lượng kém.  Hiệp hội người tiêu dùng Trung Quốc đã thu được tổng cộng 20.135 trường hợp khiếu nại trong đó 92 phần trăm liên quan đến mua hàng trực tuyến.

Alibaba

Đại lý bán lẻ trực tuyến khổng lồ của Trung Quốc Alibaba đã cố gắng chống lại điều tiếng về việc bán hàng giả mạo trực tuyến.  Alibaba được biết đến vì đã công khai tranh chấp với các quan chức chính phủ Trung Quốc về vấn đề này.

Cho dù Alibaba và những công ty cung cấp dịch vụ mua bán trực tuyến khác có bán hàng giả mạo, chắc chắn nó không ảnh hưởng đến doanh số bán hàng trực tuyến ở Trung Quốc. Năm ngoái, mua hàng trực tuyến tăng 40 phần trăm lên tới 2,8 nghìn tỷ nhân dân tệ .

Mâu thuẫn giữa Taobao và Chính phủ về hàng nhái nóng lên

Mâu thuẫn giữa chính phủ Trung Quốc và nhà bán lẻ trực tuyến khổng lồ Taobao đã leo thang với tuyên bố của chính phủ rằng tất cả thương mại điện tử ở Trung Quốc hiện sẽ bị quy định chặt chẽ để ngăn chặn việc bán hàng giả mạo và hàng kém chất lượng.

Kết quả hình ảnh cho Goods Purchased Online In China

Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại Zhang Mao nói rằng các nhà cung cấp thương mại điện tử phải có “trách nhiệm chính” đối với việc bán hàng giả mạo và thúc đẩy “uy tín và toàn vẹn” trên các trang web tương ứng của họ. Ông nói thêm rằng các nhà quản lý của chính phủ có kế hoạch tăng cường giám sát ngành công nghiệp và đề xuất các dự thảo luật mới tập trung vào mục tiêu đó.

Đầu năm nay, Bộ xuất bản một báo cáo chỉ ra rằng chỉ có 37% hàng hoá được bán trên Taobao.com, nền tảng thương mại điện tử phổ biến của Alibaba là chính hãng, so với 59% đối với các trang mua sắm trực tuyến lớn khác. Sau khi phát hành báo cáo, giám đốc điều hành của Alibaba, Jack Ma, đã gặp mặt với Bộ trưởng Zhang một cách công khai để bác bỏ những phát hiện này.

Ngành công nghiệp mua sắm trực tuyến đã tăng 50% doanh thu trong năm 2014, lên tới 2,79 nghìn tỷ RMB (khoảng 450 tỷ USD), chiếm 10% tổng doanh thu bán lẻ của cả Trung Quốc.

Đọc thêm về mua bán hàng hóa tại Trung Quốc tại dichvudathangquangchau.com

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *