Dấu hiệu bệnh sốt xuất huyết ở trẻ em nhận biết như thế nào?

Sốt xuất huyết là một loại bệnh dịch có tốc độ lây lan nhanh. Sốt xuất huyết nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh. Vì thế, khi thấy dấu hiệu bệnh sốt xuất huyết ở trẻ em https://pacifichealthcare.vn/dau-hieu-tre-bi-sot-xuat-huyet.html, cha mẹ cần phải đưa con tới cơ sở y tế để được điều trị kịp thời.

Sốt xuất huyết là gì?

Trước khi muốn biết dấu hiệu bệnh sốt xuất huyết ở trẻ em như thế nào thì bạn nên có những kiến thức cơ bản về bệnh này. Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi trùng Dengue gây ra. Muỗi vằn là trung gian truyền bệnh từ người sang người. Muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm virus sau đó đốt sang người lành. Sốt xuất huyết thường bùng phát từ tháng 4 đến tháng 11.

Dấu hiệu bệnh sốt xuất huyết ở trẻ em

Dấu hiệu bệnh sốt xuất huyết ở trẻ em là cách giúp cha mẹ phát hiện xem con mình có bị sốt xuất huyết hay không. Sốt xuất huyết thường gặp phổ biến ở mọi độ tuổi, tuy nhiên, đối với trẻ em thì thường gặp ở độ tuổi từ 4 – 9 tuổi, bên cạnh đó vẫn có một số trường hợp trẻ sơ sinh bị sốt xuất huyết. Vì thế, các bậc cha mẹ vô cùng lo lắng bởi nếu con bị sốt xuất huyết ở độ tuổi này mà không được điều trị kịp thời có thể để lại những biến chứng nguy hiểm về sau. Vậy nên, cha mẹ nên để ý và quan tâm đến con, xem con có những dấu hiệu bệnh sốt xuất huyết ở trẻ em hay không. Dấu hiệu sốt xuất huyết ở trẻ em thường tương tự như các bệnh nhiễm khuẩn, các bệnh do virus gây nên:

+ Dấu hiệu bệnh sốt xuất huyết ở trẻ em đầu tiên dễ nhận thấy đó là trẻ thường quấy khóc, bỏ bú, sốt thành đợt kéo dài từ 2 – 7 ngày, thường sốt cao trên 38 độ.

+ Dấu hiệu bệnh sốt xuất huyết ở trẻ em tiếp theo phải kể đến đó là trẻ sẽ có cảm giác đau nhức cơ, mệt mỏi, kém hoạt động, không thích đi lại chỉ muốn nằm.

+ Trẻ sốt cao nhưng không kèm theo các triệu chứng: sổ mũi, ho, tiêu chảy. Đây là dấu hiệu bệnh số xuất huyết ở trẻ em dễ dàng phân biệt với các bệnh khác

+ Trẻ có thể bị đau đầu dữ dội, hạ sốt xong lại bị sốt lại

Dấu hiệu bệnh sốt xuất huyết ở trẻ em nhận biết như thế nào? 1

Dấu hiệu bệnh sốt xuất huyết ở trẻ em dễ nhận thấy đó là trẻ thường quấy khóc

Xem thêm: Bệnh sốt xuất huyết ở trẻ em

+ Phát ban: Đây là dấu hiệu bệnh sốt xuất huyết ở trẻ em dễ nhận biết nhất, tuy nhiên, dấu hiệu này lại xuất hiện khá muộn thường là sau khi trẻ sốt khoảng 3 ngày, các nốt ban đỏ xuất hiện trên tay chân, lưng bụng…, có thể xảy ra hiện tượng xuất huyết

+ Khi trẻ bị sốt xuất huyết nặng thường kèm theo các triệu chứng: sốt cao đột ngột trên 38 độ, đau đầu dữ dội, đau bụng, buồn nôn, trẻ bị ra mồ hôi nhiều, chân tay lạnh toát. Khi trẻ bị sốt xuất huyết nặng có thể bị chảy máu cam, chảy máu chân răng, đi ngoài ra máu…

+ Dấu hiệu bệnh sốt xuất huyết ở trẻ em thường chia làm 3 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: Xuất hiện triệu chứng sốt cao, kéo dài khoảng 3 ngày đầu của bệnh, có nhiều biểu hiện mệt mỏi
  • Giai đoạn 2: Giai đoạn này là giai đoạn dễ xảy ra biến chứng nguy hiểm đối với trẻ em, khi thấy con có dấu hiệu đau bụng, nôn ói, chân tay lạnh ngắt, có giật thì phải đưa trẻ đến bệnh viện để được điều trị kịp thời
  • Giai đoạn 3: Trên da trẻ có thể xuất hiện những nốt ban nhỏ, gây ngứa

Trên đây là những dấu hiệu bệnh sốt xuất huyết ở trẻ em, khi thấy con có những triệu chứng như trên thì cha mẹ cần phải đưa con đến bác sĩ ngay để được điều trị kịp thời. Hiện nay, đa khoa Pacific là phòng khám tin cậy mà cha mẹ có thể tin tưởng và lựa chọn, giúp con mau chóng khỏi bệnh.

>>>> https://pacifichealthcare.vn/

 

 

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *