Những kinh nghiệm khi order hàng trên Taobao

Taobao là một trong những website mua sắm trực tuyến khá phổ biến tại Trung Quốc. Nguồn hàng trên Taobao rất phong phú đặc biệt là quần áo, quần áo với nhiều kiểu dáng, mẫu mã, giá bán đa dạng. Vì thế, hiện nay rất nhiều người đặt hàng trên Taobao để săn nguồn hàng giá rẻ.

Những kinh nghiệm khi order hàng trên Taobao

Taobao chỉ hỗ trợ tìm kiếm hàng hóa bằng tiếng Trung, do đó, nhiều người tiêu dùng Việt Nam vẫn gặp phải một số khó khăn trong việc mua sắm trên Taobao. Vì thế, nếu muốn mua được hàng chất lượng, giá rẻ trên Taobao thì người tiêu dùng nên ghi nhớ một số kinh nghiệm sau:

+ Dùng công cụ Google Translate để order hàng Taobao: Taobao là trang web sử dụng tiếng Trung. Vì thế, đối với những ai không biết tiếng Trung thì việc sử dụng Google Translate khá quan trọng, giúp bạn hiểu được thông tin trên trang web, những thông tin về sản phẩm. Mặc dù sử dụng Google Translate đôi khi có từ sẽ không sát nghĩa nhưng vẫn có thể giúp người tiêu dùng hiểu được phần nào thông tin sản phẩm.

+ Đặt hàng dựa trên mức độ uy tín của shop: Trên Taobao có rất nhiều nhà phân phối khác nhau, vì thế, khi tìm kiếm sản phẩm bạn nên tìm hiểu đánh giá của khách hàng về sản phẩm của cửa hàng đó xem họ đánh giá thế nào để biết được mức độ uy tín của shop và biết có nên lựa chọn sản phẩm của shop đó hay không. Mức độ uy tín của shop tăng dần từ thấp đến cao theo các cấp độ: trái tim, kim cương, vương miện bạc, vương miện vàng… Tuy nhiên, không phải cửa hàng nào có cấp độ trái tim đều có uy tín thấp, có thể cửa hàng đó mới hoạt động nên chưa nhận được nhiều đánh giá từ khách hàng, vì thế, bạn nên tìm hiểu thật kỹ nhé

+ Dựa trên những nhận xét từ khách hàng đã mua hàng: Bên cạnh việc xem xét những đánh giá xếp hạng của cửa hàng thì bạn nên kiểm tra những ý kiến nhận xét của người mua, vì những đánh giá của khách hàng sẽ là những đánh giá khách quan nhất giúp bạn có thông tin tốt nhất về sản phẩm

+ Đặt hàng, thanh toán và vận chuyển: Nếu bạn muốn đặt hàng trên Taobao thì bạn phải đăng ký tài khoản. Bước thanh toán khá đơn giản và đã được hướng dẫn cụ thể. Tuy nhiên, đối với khâu thanh toán thì khá phức tạp bởi vì Taobao yêu cầu thanh toán theo phương thức quốc tế qua ngân hàng trung gian Alipay. Còn về khâu vận chuyển thì bạn có thể lựa chọn một bên ship hàng trung gian để đảm bảo có hàng tại kho ở Việt Nam.

Taobao là một website bán hàng trực tuyến với đa dạng sản phẩm và mức giá khác nhau. Vì thế, khi order hàng trên Taobao bạn nên tìm hiểu thật kỹ sản phẩm định mua để đảm bảo hàng chất lượng phù hợp với mức giá của sản phẩm.

 

 

 

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *