Tại sao vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc hay bị chậm trễ?

vận chuyển chậm trễ sương mù

Rất nhiều lô hàng vận chuyển hàng từ Trung Quốc mỗi ngày. Luôn luôn có ai đó chờ đợi ở phía bên kia để chuyến hàng đến.

Thời gian vận chuyển ước tính có chính xác nhất có thể để người nhận hàng có thể biết khi nào nên chờ hàng hóa của mình và khi nào cần thu xếp. Nếu nó không đến như kế hoạch, điều này có thể gây ra vấn đề cho cả người gửi hàng và người nhận hàng.

Tất cả mọi người không thích sự chậm trễ, nhưng khi vận chuyển hàng hóa bằng đường biển , nguy cơ mà bạn sẽ có một số loại trì hoãn tại một số điểm sẽ hoàn toàn vượt quá sự kiểm soát của bạn và có thể vượt quá sự kiểm soát của nhà cung cấp của bạn.

Là một nhà nhập khẩu, bạn hy vọng biết tại sao có sự chậm trễ của vận chuyển . Dưới đây là danh sách các lý do chính, một số bạn có thể tránh.


Trước khi tàu khởi hành

ship-delay-before-ship-departure

1. Không có không gian dự kiến của tàu 

Điều này xảy ra theo thời gian, đặc biệt là khi vận chuyển kỳ nghỉ hoặc bận rộn vận chuyển mùa (liên tục gia tăng khoảng thời gian vận chuyển hàng hóa).

Giải pháp: Lập kế hoạch trước và đặt chỗ của bạn hai tuần trước khi sản xuất được thực hiện.

Hành động của bạn: Nếu bạn mua hàng và chọn chúng tôi làm đại lý chuyển tiếp của bạn, đây là thời điểm thích hợp để liên hệ với chúng tôi với nhu cầu vận chuyển cụ thể của bạn. Nhà giao nhận địa phương của bạn có thể là đối tác của bạn chứ không chỉ là người bán vé container.

2. Không thể giao hàng của bạn đến cảng trước thời điểm

Đối với FCL, người gửi hàng thường lấy thùng chứa và tự vận chuyển trong cơ sở của họ, sau đó đưa container đầy đủ về CY (bãi container) hoặc CFS (trạm vận chuyển container).

Đối với LCL, người gửi hàng cần chuyển hàng đến kho của người giao nhận để hợp nhất.

Cho dù nó là FCL hay LCL, luôn có một ngày Cut-Off do hãng vận chuyển đưa ra. Thiếu ngày tháng có nghĩa là mất tích tàu dự kiến.

Giải pháp: Lấy thùng chứa rỗng càng sớm càng tốt (tối đa là 7 ngày ở Trung Quốc) và thực hiện tất cả các dàn xếp về giao thông đường bộ sớm hơn.

Hành động của bạn: Hãy chắc chắn rằng bạn đã làm rõ với nhà cung cấp của bạn, sau đó tin tưởng họ.

3. Khai hải quan trước thời điểm chuyển

3.1 Sự phân loại không phù hợp mã HS

Như bạn biết, các nhà cung cấp có thể được hoàn thuế của chính phủ dựa trên mã HS của sản phẩm cho hầu hết các mặt hàng. Mức hoàn lại thuế thay đổi từ 0 đến 17%. Và do đó, một số nhà cung cấp sẽ sử dụng mã HS sai khi tiến hành thủ tục hải quan, chỉ để có mức hoàn thuế cao hơn.

Nếu hải quan phát hiện ra, họ sẽ bắt giữ các sản phẩm cho đến khi nhà cung cấp sửa mã HS và trả tiền phạt.

3.2 Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ

Nếu sản phẩm có thương hiệu, nhà cung cấp sẽ được yêu cầu gửi thư ủy quyền từ chủ sở hữu thương hiệu. Quá trình này sẽ tốn nhiều thời gian nếu không được chuẩn bị cho phù hợp.

Giải pháp: Đảm bảo mọi giấy tờ cần thiết đều đúng và đúng thời gian.

Hành động của bạn: Đảm bảo rằng bạn đang làm việc với các nhà máy được sử dụng để “xuất khẩu” quy trình và sử dụng một giao nhận đáng tin cậy những người hiểu biết quá trình tốt và lý tưởng có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh của bạn.

4. Tàu bị trễ do thời tiết

thời tiết xấu

Giải pháp: Không có gì

Hành động của bạn: Nhận thông tin sớm nhất có thể, sau đó thông báo cho mọi bên liên quan đến phía bạn.

Trừ tàu thứ tư của lý do, bạn có thể chống lại tất cả các yếu tố khác. Cách đơn giản nhất là lập kế hoạch trước và đặt trước trước và bỏ hàng của bạn ngay khi bạn được phép đưa nó vào.

Làm việc chặt chẽ với nhà cung cấp và đại lý hàng hóa của bạn để làm cho chuyến hàng càng hiệu quả càng tốt.

Đọc thêm về Kinh nghiệm trung quốc tại http://dichvudathangquangchau.com

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *