Đau bụng bên trái dưới rốn – Những hiện tượng bạn cần lưu ý

Phụ nữ là những người hay bị đau bụng bên trái dưới rốn nhất, nam giới chỉ chiếm khoảng 29% trong số này.

Đau bụng bên trái dưới rốn đó là cơn đau đặc trưng cho một vị trí cụ thể, những người mắc hiện tượng này không đơn giản chỉ là những cơn đau đơn thuần do tiêu hóa mà có thể là do các bệnh lý nào đó hoặc các vấn đề về tổn thương dạ dày.

dau-bung-ben-trai-duoi-ron-01

Có rất nhiều yếu tố có thể gây nên hiện tượng này, nhưng nếu như chúng ta xét về đặc điểm cũng như vị trí thì hiện tượng này có thể là do:

1, Hệ tiêu hóa có vấn đề

Căn bệnh viêm túi thừa cấp, một bệnh lý có liên quan đến sự viêm nhiễm của túi thừa bên ngoài thành ruột. Bình thường đã gọi là túi thừa nên nó không có tác dụng gì, cũng không gây ra một tác hại gì cho con người, nhưng nếu nó bị viêm thì lại khác, nó tạo ra những cơn đau dữ dội trong ổ bụng mà đặc trưng là đau bụng trái, bởi vì đây là nơi các túi thừa tập trung.

>>> Xem thêm: Hien tuong trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Bệnh phụ khoa

Đối ới các chị em đang trong độ tuổi sinh em bé, thì nếu hay gặp hiện tượng đau bụng này cần hết sức cảnh giác và đi khám ngay. Bởi đây có thể là dấu hiệu cảnh báo chị em đang có thể mắc các căn bện như chửa ngoài tử cung, lạc nội mạc tử cung, u nang buồng trứng, u xơ tử cung.

dau-bung-ben-trai-duoi-ron-02

Mặc dù đây là một căn bệnh liên quan nhiều đến cơ quan sinh đẻ của nữ nhiều hơn nam, nhưng đối với nam nếu hay gặp hiện tượng đau bụng bên trái dưới rốn cũng cần cảnh giác, bởi nó cũng có thể liên hệ với các căn bệnh như xoắn tinh hoàn, viêm hay nhiễm trùng tuyến tiền liệt, nhiễm trùng hay viêm túi tinh.

3, Hệ bài tiết gặp vấn đề

Có nhiều trường hợp đau bụng sẽ xuyên ra cả đằng sau lưng, như vậy nguy cơ cao là bị mắc sỏi tiết niệu. Hiện tượng này là sự kết tụ của sỏi nằm ở thận và ống niệu quản (ống niệu quả là cơ quan vận chuyển nước tiểu từ thận xuống bàng quang). Hiện tượng này do uống nhiều chất có tác dụng kết hợp với nước tiểu thành sỏi. Và sỏi sẽ là nguyên nhân gây nên các cơn đau ở bụng. Bạn sẽ gặp thêm một số triệu chứng khác nữa như buồn nôn, nôn, tiểu đau buốt, có thể ra máu…

Những cơn đau bụng bên trái dưới rốn đột ngột đến cũng co thể do bị nhễm trùng đường niệu, và nó tác động đến thận trái. Tình trạng này cũng không khác khi bạn bị sỏi đường tiết niệu. Dấu hiệu là bạn đi tiểu nhiều lần, đi tiểu thấy buốt.

>>> Xem thêm: cách điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

dau-bung-ben-trai-duoi-ron-03

>>> Xem thêm: Tinh bột nghệ nano curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *