Giới thiệu về các loại Ăng-ten và một số loại pin dùng trong máy bộ đàm

Với một cái nhìn nhanh chóng, bạn có thể làm quen với các loại ăng-ten máy bộ đàm khác nhau. Có rất nhiều điều cần biết về công nghệ ăng-ten và chọn ăng-ten phù hợp cho máy bộ đàm hai chiều của bạn, nhưng hướng dẫn ngắn gọn này sẽ ngay lập tức giúp bạn trở thành người mua máy bộ đàm hiểu biết nhiều hơn.

Ăng-ten đơn cực – Một nguyên tố đơn lẻ phát ra năng lượng, thường là một thanh kim loại

Ăng-ten đơn sóng tứ phân – Bằng chiều dài đến một phần tư bước sóng mong muốn của tín hiệu vô tuyến; được điều chỉnh trước đến một dải tần số cụ thể

Whip Antenna – Một thanh linh hoạt có thể có các bộ phận lồng; phổ biến nhất được sử dụng cho máy bộ đàm di động và di động hoạt động trong các băng tần máy bộ đàm UHF và / hoặc VHF

Cao su Ducky Antenna – Một loại ăng-ten roi; được sử dụng trên điện thoại không dây và bộ đàm, do kích thước nhỏ

Ăng-ten Máy bay Mặt đất – Ăng-ten roi có thanh ngang ở chân đế làm tăng công suất của anten

Máy bộ đàm Kenwood TK-3207G

Ăng ten lưỡng cực – Có 2 dây hoặc que đối xứng cho năng lượng bức xạ; bao gồm ăng-ten tai thỏ và ăng-ten truyền hình Yagi-Uda

Pin NiMH và Ion Lithium

Dành một phút để đọc bài viết ngắn gọn về lithium ion và pin NiMH sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Biết được các đặc tính của pin của thiết bị giúp bạn kéo dài tuổi thọ của mình và đưa ra lựa chọn đúng khi nói đến thiết bị của bạn. Pin Lithium ion (Li-ion) và Nickel-Metal Hydride (NiMH) khác nhau về mặt xây dựng, đặc tính và hiệu suất, vì vậy, biết lợi thế và bất lợi của chúng sẽ mang đến cho bạn khả năng giữ máy bộ đàm hai chiều và các thiết bị cầm tay khác hoạt động hết công suất.

Pin Lithium-ion được làm từ lithium và carbon phản ứng cao, và chúng có thể lưu trữ một lượng năng lượng đáng kể. Một pin hiđrua kim loại niken sử dụng hydro để lưu trữ năng lượng, cùng với niken và một số loại kim loại khác như titan.

Trong khi pin Li-ion đắt hơn pin NiMH, chúng nhỏ hơn và nhẹ hơn, khiến chúng lý tưởng cho máy bộ đàm hai chiều nhỏ gọn và các thiết bị nhỏ khác. Cả hai loại pin có dung lượng điện tương tự nhau, nhưng pin Li-ion sạc nhanh hơn và có chu kỳ sống lâu hơn pin NiMH. Ngoài ra, pin hiđrua kim loại niken có vấn đề với cái được gọi là “hiệu ứng bộ nhớ”. Trong khi chúng có ít vấn đề hơn với pin nickel-cadmium (NiCad), chúng vẫn gặp hiện tượng này khiến pin không sử dụng đầy đủ năng lực khi nó được sạc lại trước khi nó hoàn toàn trống rỗng. Pin Li-ion không có bất kỳ hiệu ứng bộ nhớ nào và chúng cũng mất phí chậm hơn khi chúng không được sử dụng. Nếu bạn có pin NiMH, bạn có thể khắc phục vấn đề này bằng cách đảm bảo pin được xả hoàn toàn trước khi sạc lại. Nếu thiết bị của bạn sử dụng pin li-ion, đảm bảo bạn giữ pin được sạc nếu được cất giữ trong bất kỳ khoảng thời gian nào vì pin có thể bị hỏng nếu được bảo quản ở mức xả rất thấp.

Trong điều kiện hoạt động ở nhiệt độ khắc nghiệt, pin Li-ion hoạt động tốt trong điều kiện thời tiết lạnh, điều này lý tưởng cho việc sử dụng mùa đông ngoài trời. Tuy nhiên, chúng có thể không ổn định ở nhiệt độ cực cao như pin NiMH. Nhìn chung, cả hai loại pin đều rất bền.

Các bạn có thể xem thêm thông tin sản phẩm máy bộ đàm tại đây.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *