Tham khảo chi phí công thợ xây nhà cấp 4 hiện nay

Bạn đang có dự tính sẽ xây cho gia đình mình một căn nhà cấp 4, và chắc chắn là giá công thợ xây nhà cấp 4 là một trong các vấn đề khiến cho bạn quan tâm, bên cạnh các chi phí khác.

Giá công thợ xây nhà cấp 4 là một trong các phạm trù rất dễ hiểu nhầm, nó cũng là một trong các yếu tố gây ảnh hưởng đến tiến độ hoàn thiện ngôi nhà của bạn. Từ trước tới giờ, thực tế thì các cai thầu xây dựng luôn tính giá công thợ như thế này.

>>> Xem thêm: nha tien che nho – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Đó là tính theo m2, tức là chủ cai sẽ đo theo mép diện tích đổ bê tông sàn, cũng tùy thuộc thêm nưa xlà chủ nhà khi làm hợp đồng có tính % móng cho thợ hay không, cách tính đó như sau:

S tầng 1 (móng) = S nền tầng 1 x hệ số % ( từ 30- 50%)

S tầng 2, 3, … = S sàn đổ bê tông

S mái = S mặt bằng mái X hệ số % ( thường là 50 %)

Như đã nói đây đây là một cách tính rất thông dụng cũng như hay được áp dụng. Nhưng nếu như gia chủ mà dựa vào cách tính toán này thì sẽ cực kỳ khó hiểu bởi vì chắc chắn là có những cái bạn chưa thể biết hết được.

Và quan trọng nữa, là cách tính chưa phải là cách tính duy nhất, mỗi đội thợ lại có cách tính giá công thợ xây nhà cấp 4 hoàn toàn khác nhau.

Vậy thì bạn sẽ cần làm những gì để có thể tính được công của thợ. Đó là khi ký hợp đồng bạn nên chủ động hỏi trực tiếp các hạng mục thi công, và yêu cầu bên thầu xây dựng phải đưa ra tính toán chi tiết cho các hạng mục mà đó cho bạn.

Đơn giản như thế này nhé. Nếu như có sự yêu cầu thay đổi trong bản vẽ mà thợ đã làm rồi, việc phá đi thì tính như thế nào. Giá móng phát sinh tính như thế nào, giá đổ trần tăng sẽ tăng bao nhiêu.

>>> Xem thêm: nhà khung thép 2 tầng – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Bạn cũng lưu ý thêm một phần nữa là giá công thợ này là đang áp mức giá chung. Việc tính toán chi tiết và cụ thể cần phải xem xét một số các yếu tố như số lượng vách ngăn của nhà, chất lượng đất, vị trí thi công… Các yếu tố như vậy cần phải khảo sát thực địa để có thể đưa ra con số chính xác.

Thông thường hiện nay trên thị trường thì công thợ dành cho nhà cấp 4 sẽ từ 500 – 700 ngàn/m2 còn đối với nhà cao tầng thì giá còn cao hơn. Công này còn tùy thuộc vào vị trí địa lý nữa, như thành phố thì bao giơ công thợ cũng cao hơn so với vùng nông thôn. Bởi vậy muốn tính toán ông thợ xây nhà cấp 4 bạn sẽ cần rất nhiều nguồn tham khảo đấy.

>>> Xem thêm: thep tien che – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *