Để chống tham nhũng ở Việt Nam cần có điều gì?

Việc chống tham nhũng luôn đòi hỏi sự công bằng và khách quan. Tuy nhiên trong nhiều năm nay khi cuộc chiến chống tham nhũng ở Việt Nam ngày càng mạnh mẽ thì những kẻ lợi dụng, thãm nhũng của dân của nước lại vẫn có những mánh khóe luồn lách để thoát khỏi vòng vây công lý. Theo quan điểm của quốc tế, luật phòng chống tham nhũng hợp nhất ở Việt Nam cần có thêm nhiều điều.

  1. Trung thực và trung thực hơn nữa

Trong nhiều kỳ họp đại biểu quốc hội, rất nhiều đại biểu đã đưa ra quan điểm này. Sự trung thực giống như những chiếc kim vá lưới giúp cho hoạt động thanh lọc Đảng từ trung ương đến địa phương đều được giải quyết triệt để. Tuy nhiên điều này nói dễ là vậy còn làm thì lại là một chuyện hoàn toàn khác. Còn quá nhiều kẽ hở khiến cho kẻ tham nhũng lợi dụng tốt, thoát tội cũng đơn giản. Trong khi đó dư luận xã hội chưa đủ sức mạnh, hay nói cách khác là không quan tâm nhiều đến hoạt động này so với các hoạt động giải trí, vì thế một người biết không lại được với trăm kẻ phá.

  1. Thanh lọc từ chính phe mình

Dù không được đưa thành văn bản hay tuyên bố chính thức thì ai cũng công nhận tác hại của tham nhũng tồn tại ở những nơi sạch sẽ nhất, văn minh và quyền uy nhất. Vì thế chẳng cần phải khiêu chiến phe thiện ác thì cái ác tham nhũng đã nằm ngay trong cái thiện. Bởi vậy muốn làm tốt chống tham nhũng phải loại trừ những con sâu làm giàu nồi canh từ chính phe mình.

Chỉ có như vậy tham nhũng mới sớm được đẩy lùi và trả lại môi trường chính trị, kinh tế lành mạnh cho người Việt Nam.

Xem thêm: http://kdlc.vn/tai-lieu-tham-khao/cac-tinh-huong-ung-pho-voi-tham-nhung.html

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *