Khám phá bên trong mỗi chiếc vợt bóng bàn

Những chiến thắng của người chới bóng bàn được quyết định rất lớn ở chiếc vợt, vợt tốt, bền và có thời gian tập luyện quen với bóng sẽ cho những thành tích tốt nhất. Cùng khám phá lịch sử của những chiếc vợt bóng bàn ngày nay.

Vợt gỗ

Ban đầu, vợt bóng bàn là những miếng gỗ được đẽo gọt có có tay cầm, hình tròn, sau khi nhận ra sự bất tiện khi kiểm soát bóng, người ta chế tạo vợt bóng bàn từ nhiều lớp gỗ ghép lại với nhau. Khi các lớp gỗ được ghép với nhau tạo sự đố xứng về lực ở hai mặt và tạo được sự tập trung bóng, điều khiển cho di chuyển đúng hướng.

Chi tiết: https://thethaodonga.vn/kich-thuoc-ban-bong-ban-va-phong-tap-tieu-chuan

Vợt gỗ ghép thường chia làm 2 mặt đối xứng nhau qua lớp trung tâm.Ví dụ như lớp gỗ trong cùng theo thớ dọc thì 2 mặt bên sẽ là thớ ngang và thêm lớp nữa thì phải ghép gỗ thớ dọc, chính vì vậy số lớp gỗ của vợt bóng bàn sẽ luôn là số lẻ. Giữa các lớp gỗ ghép có thêm các chất phụ gia để ghép và tạo nên các thông số kỹ thuật chuẩn xác trên mặt vợt để tạo nên những đường bóng khoa học và chính xác. Thanh lý bàn bóng bàn hà nội tại đây

Chất liệu PE

Để phục vụ nhu cầu chơi bóng bàn hiện đại thì có thêm các loại vợt bóng bàn bằng chất liệu nhựa tổng hợp nhưng hầu hết các loại vợt này dùng để chơi bóng bàn thông thường, cho trẻ em tập chơi chứ không được dùng để tập luyện hay thi đấu chuyên nghiệp.

Các vận động viên hay người chơi cần biết những điều đơn giản về vợt bóng bàn để áp dụng khi mua sắm và sử dụng chúng các bạn nhé. Xem thêm chi tiết

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *