Tiêu chuẩn chọn giày dép phòng trách đau khớp gối

Lưu ý khi chọn giày dép phòng tránh viêm khớp gối

cách điều trị viêm khớp gối hiện nay

Khi thấy có các biểu hiện đau khớp gối, có rất nhiều cách điều trị viêm khớp gối  để có thể hạn chế được những khó chịu của căn bệnh như hạn chế đi lại hay chọn giày dép phù hợp…

Tiêu chuẩn chung khi chọn dày dép cho những người viêm khớp gối

Phải vừa đủ cứng để bảo vệ bàn chân đồng thời đủ độ dẻo để đi lại linh hoạt, vật liệu không gây kích ứng da, chất liệu không gây trơn trượt, không bị gãy mòn. Chân đế rộng để đỡ toàn bộ trọng lượng cơ thể không gây đau nhức, cơ thể càng nặng thì đế càng to càng tốt.

Lao động ngoài trời, đi dã ngoại, picnic với người viêm khớp gối

Chọn giày lười, giày thể thao mềm, nhẹ, rộng và dẻo dai để tiện cho việc leo trèo mà không gây căng cơ, mỏi chân, vô tư thực hiện các hoạt động. Chân đế cũng cần có chống trơn trợt đảm bảo an toàn khi di chuyển.

Với người làm việc văn phòng mắc bệnh viêm khớp gối

Thời gian vận động của những người làm văn phòng sẽ ít hơn, ngồi nhiều nên chọn các loại nhẹ nhàng, dễ tháo, thoáng bàn chân, mềm dẻo hơn một chút để tránh gãy khi di chuyển lên xuống cầu thang. Tuyệt đối phải chống trơn trượt cho đế và gót vì môi trường làm việc trong nền nhà trươn bóng, độ cao vừa phải từ 3-5 cm vừa tạo dáng vừa không làm đau khớp gối, thêm những miếng lót mềm để chân thoải mái hơn.

Chơi thể thao phù hợp với người viêm khớp gối

Tất nhiên đã có các loại giày thể thao chuyên dùng nhưng cần chọn theo tiêu chuẩn là nhẹ, mềm, hơi rộng, có dây buộc, chân đế chống trơn trợt, thoáng khí và có miệng viền cong chống đỡ mắt cá chân, bảo vệ cổ chân. Từng môn có từng loại giày theo quy chuẩn các bạn chỉ cần chú ý không vận động quá mạnh gây đau nhức khớp gối. Vận động rất tốt cho cơ thể hãy tham khảo thêm viêm khớp gối có nên tập gym để biết thêm thông tin nhé!

Khiêu vũ, dự tiệc dạ hội với người viêm khớp gối

Với những buổi tiệc không thể vắng mặt khi đang bị viêm khớp gối thì các bạn yên tâm lựa chọn cho mình một đôi dép cao gót với độ cao nhỏ hơn chỉ từ 3-5 cm, có độ bền chắc, chống trơn trợt, đế rộng hơn mọi ngày, có qoai ôm chắc chân. Khi thực hiện xong các màn biểu diễn thì thực hiện các động tác xoa bóp, xoay khớp gối, khớp bàn chân và tìm chỗ ngồi nghỉ ngơi hợp lý ngay các bạn nhé.

 

Độ cao của giày, dép ảnh hưởng nhiều đến đau khớp gối nên khi các bạn đau cần hạ độ cao của các loại giày, dép để giảm sức căng cho cơ  chân và khớp gối, nên đi chân trần nhiều hơn mỗi ngày, dùng nước gừng, nước muối ngâm và chườm lên khớp sẽ giúp thư giãn hơn rất nhiều.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *