Những điều kiện du học Nhật Bản 2018 hiện nay- Phần 2

Những điều kiện du học Nhật Bản

điều kiện du học nhật bản

Du học Nhật Bản trở thành một lựa chọn rất có giá trị được vô số các bạn quan tâm và muốn thực hiện. Lý do một phần bởi sự hấp dẫn từ văn hóa quốc gia này. Có những điều kiện du học Nhật Bản bạn chắc chắn phải nhớ như dưới đây nhé! Biết đâu sau khi đọc các bạn lại càng cảm mến và muốn lập tức sang Nhật du học và định cư?

Tiếp theo những chia sẻ vô cùng hấp dẫn về Nhật Bản ở số trước, hôm nay cùng tiếp tục với các thông tin về Nhật Bản sẽ hữu ích cho bạn khi chọn du học Nhật Bản đó.

  1. Nhật Bản – Xã hội thẳng đứng

Tại sao lại dùng cách gọi này cho người Nhật?Chính là điều kiện du học Nhật Bản cơ bản các bạn cần nắm. Đó là bởi ở Nhật cách gọi đó dùng để chỉ việc ở nước này có mối quan hệ tiền bối – người đi trước và hậu bối – khá nghiêm túc. Ở bất kỳ đâu trong công việc, đời sống hậu bối đều phải tôn trọng và nghe lời các tiền bối. Điều này đôi khi tương tự ma cũ bắt nạt ma mới ở Việt Nam khi bạn bắt đầu làm việc và va chạm tại Nhật Bản. Tốt hơn hết là nên biết trước để tránh hoặc chấp nhận nó nhé.

  1. Tiện ích đầy đủ – Chi phí tiết kiệm

Ở Nhật, bạn có thể tỉm thấy rất nhiều  công viên để các bạn nghỉ ngơi, thư giãn. Trong mọi khu dân cư đều có công viên. Ngay cả vấn đề vệ sinh công cộng cũng không thành vấn đề khi mọi siêu thị, cửa hàng thực phẩm, siêu thị điện máy hay trung tâm thương mại đều có nhà vệ sinh và bạn có thể vào sử dụng bất kể có vào nơi này mua sản phẩm hay là không. Đây là điều kiện du học Nhật Bản mà bạn nên biết.

Khi sống ở Nhật, bạn có thể thấy sống tại đây đầy đủ tiện ích nhưng lại rất tiết kiệm. Chỉ với khoảng 25 nghìn yên mỗi tháng là vạn đã có thể sống ổn ở Nhật tại thành phố lớn trong khi lương làm thêm có thể lên đến 80 -100 Nghìn Yên mỗi tháng.

  1. Cách gọi điện thoại từ Nhật về Việt Nam

Để gọi về Việt Nam các bạn chỉ cần bấm 00 84 + số di động (bỏ số 0 đầu tiên). Hoặc bấm 00 84 + mã vùng + số cố định.

Kết thúc bài viết về những thông tin khi đến Nhật các bạn du học sinh cần biết. Mong rằng sẽ giúp các bạn có thêm các thông tin chân thực nhất về cuộc sống ở Nhật trong tương lai.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *