NHỮNG  ĐIỀU CẦN CHÚ Ý TRONG THIẾT KẾ QUẦY BAR CAFE

Quầy bar hay quầy pha chế dù chỉ chiếm một phần rất là nhỏ không gian, diện tích trong quán nhưng có vai trò vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến việc vận hành của quán. Nếu quầy bar được thiết kế một cách hợp lý sẽ giúp quán vận hành hiệu quả, gia tăng năng suất, đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng.

Khi thiết kế quầy bar, quầy pha chế cho quán cà phê cần lưu ý đến các yếu tố sau:

  1. Vị trí đặt quầy bar

Có 2 vị trí thường được lựa chọn trong thiết bị bar & cafe là:

  • Được đặt ngay không gian phục vụ của quán nơi dễ dàng nhìn thấy như chỗ gần của ra vào. Đối với những quán cho quy mô nhỏ hẹp quầy bar thường được thiết kế “tích hợp” với quầy thu ngân giúp tiết kiệm không gian, diệ tích
  • Nằm tách biệt tại một gian riêng mà khách hàng không nhìn thấy được, giúp cho nhân viên có không gian riêng để thỏa sức sáng tạo, sáng tác…

Không có bất cứ căn cứ nào cụ thể để so sánh  vị trí nào tốt hơn.  Việc lựa chọn vị trí phải tùy thuộc vào quy mô, nhu cầu sử dụng của các “ thượng đế”.

  1. Trang thiết bị trong thiết kế quầy bar

Lựa chọn trang thiết bị bày trí tại quầy cũng đặc biết quan trọng bởi nó ảnh hưởng đén không gian cuả quán. Và việc này phụ thuộc phần lớn vào menu đã đưa ra trong kế hoạch kinh doanh quán cafe. Trang thiết bị cơ bản nhất vẫn là các dụng cụ để đựng nguyên liệu, ly tách, tủ lạnh, bàn pha chế, kệ để đồ, máy xay sinh tố… Nếu menu của bạn có các thức uống như capuchino, cafe nhân, cafe hạt, café rang … thì chắc hẳn bạn phải cần thêm một chiếc máy pha cà phê. Có bán thêm thức ăn bánh mì, thức ăn nhanh …. thì phải có bếp, lò vi sóng.

Cũng tùy thuộc vào không gian quán, diện tích quầy bar cùng với nhu cầu sử dụng quý khách nên chọn trang thiết bị có khích thước phù hợp. Đồng thời cũng cần chú ý đến kích thước của quầy pha chế, tránh dùng thiết bị quá khổ khi không gian quá hẹp.

  1. Thiết kế hông gian và bố cục của quầy bar

  • Không gian tại quầy và xung quanh quầy đảm bảo thoáng đãng, sạch sẽ.
  • Trang thiết bị được đặt ở vị trí phù hợp sao cho dễ sử dụng, dễ vệ sinh và dễ di chuyển.
  • Phù hợp tầm với của nhân viên pha chế, tránh trường hợp quá cao hay quá thấp xa tầm với, càng không nên chật hẹp hay quá trống làm lãng phí không gian.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *