Giải pháp tốt nhất cho tình trạng iPhone 7 Plus bị trắng vàng

Mình hình iPhone 7 Plus bị trắng vàng là tình trạng đang được rất nhiều người dùng nhắc đến cũng như gặp phải hiện nay. Tình trạng này cũng tương tự như tình trạng màn hình iPhone bị ám vàng, biểu hiện rõ nhất của tình trạng này là khi bạn để màn hình ở một nền trắng sẽ thấy màn hình nhìn không thật và hơi ngả sang màu vàng. Để biết được nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Tình trạng này đã xuất hiện nhiều không chỉ ở cộng động người dùng iPhone tại Việt Nam mà còn cả những người dùng iPhone tại các quốc gia khác.

Vào tháng 10 năm 2016, một người dùng có tên Cường Nguyễn đã chia sẻ trên diễn đàn Tinh Tế về tình trạng máy iPhone 7 Plus của anh. Là một fan hâm mộ iPhone, anh Cường đã dùng qua nhiều đời máy và anh nhận ra một điều là màn hình iPhone 7 Plus có màu trắng vàng nhiều hơn chiếc iPhone 6s Plus dù để cùng một tấm ảnh, cùng độ sáng, cùng tùy chỉnh màn hình.

Tùy vào cảm quan mắt của mỗi người, có thể người này thấy màn hình trắng vàng dễ chịu với mắt hơn nhưng người kia lại thấy màn hình màu trắng hồng dễ chịu với họ hơn. Vì vậy Apple đã tạo ra một tính năng được gọi là “Color Filters”, tính năng này giúp bạn có thể điều chỉnh màu của đèn màn hình phù hợp với mắt của mình.

Trong một bài chia sẻ trước đây, Thành Trung Mobile cũng đã giải thích nguyên nhân màn hình iPhone bị ám vàng. Bạn có thể xem qua để hiểu rõ hơn.

Nếu iPhone 7 Plus của bạn cũng đang trong tình trạng có màu trắng vàng như anh Cường. Đừng lo lắng, dưới đây là cách khắc phục rất đơn giản tình trạng này. Thực hiện ngay và bạn sẽ thấy màu sắc thay đổi đáng kể.

Bước 1: Bạn vào trong phần Setting của máy

Bước 2: Tiếp theo chọn phần Accessibility

Bước 3: Chọn Display Accommodations

Bước 4: Chọn Color Filters và bật tính năng này lên

Tính năng lọc màu sẽ giúp bạn thay đổi màu của đèn màn hình về màu sắc mà bạn ưng ý nhất.

Trong bước thứ tư này bạn có thể điều chỉnh các chế độ lọc màu khác nhau để phù hợp với mắt của mình hơn.

Có nhiều tùy chọn để bạn lựa chọn, hãy thử nhiều bộ lọc màu để tìm ra màu sắc mà bạn ứng ý nhất nhé.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng màn hình iPhone 7 Plus bị trắng vàng. Bạn sẽ không cần thay màn hình iphone 7 Plus trong trường hợp này. Bởi vì vấn đề này cũng không quá nghiêm trọng, và với cách làm trên chắc chắn bạn sẽ tinh chỉnh được màu của màn hình để dễ nhìn hơn.

Dưới một ma trận với hàng trăm chỉ số trong analytics và google webmaster đôi khi chúng ta sẽ cảm thấy bị ngạt thở và mất định hướng. Tôi cũng đã từng như vậy, do đó bạn cần tìm ra những chỉ số quan trọng và dành sự chú ý cho nó.

Chúc bạn khắc phục tình trạng màn hình iPhone 7 bị trắng vàng thành công!

Xem thêm: https://thanhtrungmobile.vn/thu-thuat/meo-mo-khoa-man-hinh-iphone.html

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *