Định nghĩa domain controller và Domain Name mà bạn nên biết

Bạn muốn tìm hiểu các vấn đề liên quan đến trang web và mạng máy tính, bạn gặp phải rất nhiều thuật ngữ liên quan đến Domain nhưng không hiểu nó là gì? Vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm định nghĩa domain controller và Domain Name trong bài viết này của chúng tôi nhé.

Bạn biết gì về Domain Controller?

  1. Định nghĩa domain controller

Domain Controller có nghĩa tiếng Việt là bộ điều khiển miền, chúng ta thường thấy nó nhiều qua cách viết tắt bởi chữ DC. Domain Controller là ứng dụng được phát triển bởi nhà điều hành Microsoft.

DC được thiết lập và sử dụng để quản lý mạng máy tính hay các tài khoản internet của người dùng một cách tập trung, giúp cho việc khai thác tài nguyên trên mạng của người dùng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Người ta thiết lập Domain Controller dưới dạng hình cây và chúng cũng được tích hợp một cách chặt chẽ với cây DNS.

Mỗi Domain là một tập hợp những người sử dụng chung một cơ sở dữ liệu dịch vụ thư mục được lưu trữ trong một DC.

  1. Domain Name là gì?

Liên quan đến định nghĩa domain controller những thông tin về Domain name cũng là vấn đề mà nhiều người quan tâm.

Domain Name chính là tên miền vẫn thường được sử dụng

Domain Name được dịch ra nghĩa tiếng Việt chính là tên miền quen thuộc mà chúng ta vẫn thường sử dụng. Domain Name được người ta dùng như một cách dễ dàng để nhận biết tên của các trang web thay vì phải nhớ những con số địa đánh địa chỉ vốn được thiết lập sẵn trong Internet.

Có thể hiểu cụ thể như sau: Internet là mạng máy tính toàn cầu, nó được hình thành để kết nối hàng ngàn, hàng triệu máy tính từ khắp mọi nơi trên thế giới lại với nhau. Khi kết nối vào Internet thì mọi máy tính đều có quyền sử dụng tài nguyên bình đẳng, cũng vì vậy mà cấu trúc địa chỉ trên Internet cũng được thiết lập một cách đặc biệt.

Một địa chỉ Internet (hay địa chỉ IP) đầy đủ thường thấy hiện nay là một dãy số gồm 12 chữ số. Tuy nhiên, việc nhớ được dãy số dài là điều vô cùng khó khăn với phần lớn người sử dụng, vì vậy người ta sử dụng tên miền để thay thế cho những địa chỉ IP khó nhớ này. Người dùng sẽ không cần nhớ địa chỉ Internet mà chỉ cần nhớ tên miền của chúng.

Có thể hiểu đơn giản rằng, Domain Name (hay tên miền) chính là tên của các mạng lưới hay các máy chủ.

Những thông tin về Domain Controller và Domain Name được nêu trong bài hi vọng có thể giúp các bạn hiểu thêm về bộ điều khiển miền và tên miền. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về việc đăng ký tên miền, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 19006680 hoặc tìm hiểu thêm thông tin trên website https://nhanhoa.com/.

>>> Xem thêm: vps việt nam – Tìm hiểu dịch vụ tại Nhân Hòa với ưu đãi tốt hàng đầu thị trường

>>> Xem thêm: host ssd – Tìm hiểu dịch vụ hosting giá tốt hàng đầu thị trường

>>> Xem thêm: kiểm tra tên miền com – Tìm hiểu dịch vụ tên miền Nhân Hòa tốt hàng đầu thị trường

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *