Tiêu chí đánh giá robot hút bụi tốt nhất cho bạn

Robot hút bụi là sản phẩm gia dụng công nghệ đang được thị trường rất ưa chuộng. trên thị trường có rất nhiều thương hiệu, mẫu mã khác nhau, sản phẩm đa dạng nên khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên để lựa chọn được một sản phẩm chính hãng chất lượng tốt bạn cần cân nhắc kĩ. Robotics Việt Nam xin chia sẻ những Tiêu chí đánh giá robot hút bụi tốt nhất cho bạn.

Để không quá mất thời gian vào việc lựa chọn robot hút bụi nào tốt nhất cho gia đình mình, dưới đây là những tiêu chí quan trọng nhất khi chọn mua robot hút bụi để người dùng nhanh chóng tìm được đâu là robot hút bụi phù hợp với điều kiện của gia đình mình.

Chọn robot hút bụi có công suất cao

Tiêu chí đánh giá robot hút bụi thông minh

Tiêu chí đánh giá robot hút bụi thông minh

Điểm thay đổi quyết định lớn nhất tới khả năng làm sạch của mỗi dòng robot hút bụi là công suất hút của máy. Trên thị trường có các dòng máy hút bụi thông thường có công suất hút từ 400 pa – 600 pa – 1000 pa – 1400 pa -1800pa , với dòng robot hút bụi từ 1000 pa trở lên là có khả năng hút được các loại bụi khó xử lý và mặt sàn phức tạp như trải thảm dày..

Chọn robot hút bụi có chổi làm sạch tốt

Các dòng máy robot hút bụi đa số chổi có hình chữ V với khả năng nhanh chóng thu thập các hạt bụi. Phần cọ bên cạnh sẽ giúp loại bỏ các loại bụi bám trên thảm và giũ bỏ bụi bám. Phần chổi quét này có độ dài trung bình 0.5 inch, một số chổi quét tốt cũng có một lớp làm bằng chất liệu cao su mềm với tác dụng loại bỏ các bụi bám. Tùy loại máy, có loại có 2 chổi quét, có loại có 1 chổi quét. Tùy vào điều kiện kinh tế và nhu càu của bạn để chọn cho mình sản phẩm phù hợp.

Chọn robot hút bụi có thời lượng pin cao

Robot hút bụi được trang bị pin từ 1600 – 2600 mAh là dòng máy có dung lượng pin đủ dùng trong từ 1.5 – 2.5 tiếng. Cách để sạc pin cũng có 2 cách là sạc trực tiếp và bằng cách sạc tự động. Khi sạc tực tiếp thì cần dùng điều khiển từ xa và chờ cho robot hút bụi quay trở về phần dock sạc.

Tiêu chí đánh giá robot hút bụi thông minh

Tiêu chí đánh giá robot hút bụi thông minh

Đối với sạc pin tự động, khi pin đã được dùng gần cạn thì máy hút bụi này sẽ tự động tìm dock sạc để sạc pin.

Chọn robot hút bụi có hộp đựng bụi không quá lớn

Những robot hút bụi có hộp đựng bụi lớn thường đồng nghĩa với khả năng hút bụi công suất cao. Tuy nhiên người dùng cần lưu ý phần hộp chứa của robot hút bụi này lớn hơn khiến cho kích thước của máy tăng đáng kể. Người dùng khi lựa chọn cần xem xét phần chiều cao của robot hút bụi để quyết định nó có sử dụng tốt trong khu vực nhà mình hay không, nếu đa số nội thất trong nhà có gầm thấp thì chọn loại máy có thiết kế mỏng dẹp với hộp bụi nhỏ hơn sẽ phù hợp hơn.

Chọn robot hút bụi có bộ lọc tốt

Màng lọc Hepa chất lượng chuẩn của robot hút bụi thông minh

Phần bộ lọc càng lớn sẽ có khả năng chứa lượng bụi bẩn tốt hơn, hiện tại trên thị trường màng lọc HEPA được xếp hạng tốt nhất với khả năng giữ lại được cả các phân tử bụi nhỏ li ti, giúp làm sạch không khí, loại bỏ các nhân tố gây dị ứng và ô nhiễm. Những robot hút bụi có trang bị màng lọc HEPA thường có mức giá khá cao và xứng đáng để người dùng lựa chọn cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Chọn robot hút bụi theo mức giá

Robot hút bụi có nhiều mức giá, tuy nhiên bạn cần cân nhắc kĩ về xuất xứ, thương hiệu và thị trường phân phối chúng. Có thể dựa vào những đánh giá của những người đã dùng sản phẩm này để có sự trợ giúp khi mua hàng. Hầu hết các sản phẩm chất lượng làm tốt chức năng hút chuyên sâu có giá từ 5,5 triệu trở lên. Bạn có thể lựa chọn các sản phẩm của Philips vừa bền, đẹp, chất lượng tốt mà mức giá hợp lý. Còn với dòng cao cấp hơn bạn có thể lựa chọn một con iRobot Roomba đời cao cao gia đình mình.

Trên đây là những tiêu chí đánh giá robot hút bụi tốt, chất lượng. Hi vọng với chia sẻ trên đây của Robotics Việt Nam, bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn nhất và phù hợp nhất cho gia đình mình.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *