Về nhà mới cần làm gì liệu bạn có biết hay không?

Nếu như bạn đang tò mò về việc không biết khi chuyển về nhà mới cần làm gì, thủ tục nhập trạch tại nhà mới sẽ như thế nào. Việc dọn về nhà mới, thì chúng ta sẽ bắt đầu một cuộc sống mới tại ngôi nhà mới. Do đó thì những việc làm liên quan tới việc làm sạch không gian, đánh tan nguồn không khí tiêu cực là những điều mà chúng ta sẽ cần làm khi chuyển về nhà mới mà không phải ai cũng biết.

Về nhà mới cần làm gì?

Để bạn có thể tiết kiệm được thời gian, công sức cũng như việc bảo đảm đồ đạc được nguyên vẹn khi chuyển nhà, Cả nhà nên dùng các dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ. Bên cạnh đó, khi chuyển đến nhà mới thì gia chủ cần bảo đảm làm theo những thủ tục về nhà mới được chia sẻ phía dưới

1. Chọn ngày đẹp để chuyển nhà, chọn ngày nhập trạch

Việc chọn ngày chuyển nhà là rất quan trọng đối với người Việt Nam chúng ta. Mọi người thường có quan niệm rằng nơi ở sẽ có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và tâm sinh lý của gia đình. Ngoài ra, trước mỗi một việc làm quan trọng thì hầu như chúng ta rất quan tâm đến việc chọn giờ tốt để làm mọi chuyện đều được trơn tru, được tốt hơn

chọn ngày chuyển nhà

Việc xác định ngày và giờ làm thủ tục nhập trạch sẽ được xác định tùy vào tuổi của mỗi người, những trụ cột của gia đình. Mỗi người có có những ngày đẹp chuyển nhà là khác nhau, không ai là giống ai cả. Vì vậy mà sẽ không có những ngày cụ thể nào để nói chung được

Bình thường, khi chuyển đến nhà mới, mọi người thường nên chọn ngày “thủy” thay vì chọn ngày “hỏa”. Để có thể xác định được một cách chuẩn xác thời gian và thời điểm nhập trạch, gia chủ nên nhờ tới thầy phong thủy hay người nào đó có kinh nghiệm. Các yêu tố được sử dụng để xác định ngày chuyển nhà là lịch âm và là ngày tháng năm sinh của người là cột trụ gia đình.

Một số quan niệm dân dã cho rằng, thời gian chuyển nhà nên hoàn thành trước 15 giờ trong ngày. Chuyển nhà vào ban đêm sẽ ảnh hưởng một phần đến vận khí của gia chủ.

2. Cúng thổ địa và thần linh

Việc cùng hậu thổ và thần linh khi chuyển tới nhà mới. Đây là một việc làm không thể bỏ qua. Trong buổi chiều hôm đó phải thắp hương hậu thổ, ông công. Đây là các vị thần của mỗi một ngôi nhà, cầu ông công, thổ địa cho gia chủ luôn được an toàn. Những đồ có trong mâm lễ dâng thần linh, gia tiên gồm có: Trầu cau, hoa, hương, kim cương mã, bánh kẹo, hoa quả theo mùa cùng với mâm lễ mặn có rượu, thịt và xôi.

thủ tục chuyển sang nhà mới

Những điều trên sẽ giúp gìn giữ sự hang thông, gia đình luôn được an toàn, bách bệnh không bao giờ đến, Mọi người trong gia đình luôn vui vẻ, tài vận tiến tới để cả gia đình có một cuộc sống tốt hơn, ấm lo hơn, hạnh phúc trong ngôi nhà mới.

3. Xông nhà

Xông nhà để xua đi chướng khí đã được tàng trữ lâu ngày ở trong nhà đồng thời đánh đuổi các loại côn trùng có hại cho sức khỏe mọi người. Bạn có thể chuẩn bị trước thuốc xông nhà được làm từ các loại rễ cây, các loại hương liệu, nhang thơm hay bột trầm hương. Hãy đốt chúng trong một cái siêu đất để cho khói được bay ra từ vòi siêu rất dễ cầm, tránh tình trạng bị bỏng nhiệt. Trong thời khắc xông nhà, nên mở toàn bộ các cửa để khí xấu theo làn khói ra bay ra ngoài ngôi nhà.

Quy tắc khi xông nhà mà các bạn nên nhớ đó là “xông từ trên xuống dưới, xông từ trong ra ngoài”. Hãy ghi nhớ các bạn nhé

4. Chiếu và bếp nấu ăn là những đồ dùng được mang vào nhà trước

Theo quan niệm của tiên tổ ta khi chuyển về ngôi nhà mới thì những đồ sử dụng được ưu tiên mang vào nhà trước tiên thường là những chiếc chiếu đang dùng, tiếp đó là bếp lửa. Không nên mang bếp điện, nước, chổi quét nhà, đặc biệt là chổi cũ…vào nhà đầu tiên. Hãy ghi nhớ điều này các bạn nhé.

Đồ đạc này cần được chính tay các thành viên trong gia đình tự tay dọn và chuyển mang tới nhà mới. Cùng với đó, bài vị cúng Gia Thần, tổ tiên cũng phải bởi vì chính gia chủ tự tay cầm đến nhà mới. Còn đối với các thành viên khác trong gia đình thì đi sau, tay cầm tài sản mang tới nhà thế hệ, tránh đi tay không. Đây cũng là điều cần lưu ý để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ khi chuyển về nhà mới.

Đó mới chỉ là một vài những chia sẻ về những điều cần làm gì chuyển về nhà mới. Phần sau dịch vụ đặt hàng quảng châu xin được chia sẻ tới các bạn những thông tin tiếp theo. Mong rằng những thông tin về chuyển nhà này sẽ là có ích với các bạn.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *