nier automata pc – NieR: Automata “tác phẩm” game 2017

NieR: Automata là một game hành động nhập vai được phát triển bởi Platinum Game và đã được phát hành trên cả PS4 và máy tính đồng bộ. Game đã được phát hành tại Nhật Bản và tháng 2 năm 2017 và trên toàn thế giới vào tháng sau.

Nếu để diễn tả trọn vẹn cảm xúc của mình bằng một từ sau khi chơi game thì thật sự là không đủ. Cho nên dưới đây sẽ là đánh giá về tựa game kinh điển NieR: Automata này.

1.Cốt truyện

NieR: Automata được lấy bối cảnh là sau những sự kiện xảy ra trong NieR hàng ngàn năm, Câu chuyện xảy ra khi nhân loại đã hoàn toàn di tản lên mặt trăng khi trái đất bị xâm chiếm bởi thế lực máy móc đến từ thế giới khác. Để đáp trả, con người tạo nên Android, và đưa chúng đến trái đất để chiến đấu. Người chơi sẽ vào vai 2B – một nữ chiến binh Android xinh đẹp cùng bạn đồng hành là 9S.

Theo bước hành trình của 2 nhân vật, cốt truyện tưởng chừng như đơn giản nhưng lại đem nhiều thông điệp nhân văn cùng nhiều câu hỏi triết lý : Là con người nghĩa là sao? Đâu là định nghĩa cho bản ngã của một con người? Liệu chúng ta có thể bảo vệ những gì chúng ta yêu thương?… Phần lớn người chơi sẽ không mong đợi cách mà game giải quyết câu hỏi, nhưng đến cuối cùng NieR: Automata PC sẽ làm thỏa mãn bạn.

2.Nhân vật

Dàn nhân vật chắc chắn đem lại điểm cộng cho game vì phần nhiều chúng đóng vai trò rất quan trọng trong NieR: Automata PC đặc biệt là 2B và 9S.

2B một cô nàng đầy gợi cảm, sexy đến từ thiết kế có một chút Anime nhưng cô lại có tính cách vô cùng mạnh mẽ, nghiêm túc và đầy cống hiến với nhiệm vụ của mình. 9S thì lại khác, cậu có tính cách cởi mở và nhiệt tình hơn rất nhiều khiến cậu có vẻ “người lớn” hơn.

Hẳn một trong những điều thú vị của 2B và 9S chính là ở cách cả hai thể hiện cảm xúc đầy dồi dào, mặc dù phần lớn thời lượng của game họ đều bịt mắt. Để đạt được điều này, bên sản xuất đã tập trung rất nhiều vào môi của họ, làm cho cả hai có phương thức đặc biệt để truyền tải tình cảm của mình, đồng thời khiến 2B càng trở thêm hấp dẫn. Tất cả đều minh chứng cho chúng ta rằng, đội ngũ thực hiện đã vô cùng tinh tế và thực sự sử dụng xứng đáng quỹ thời gian của mình để khắc tạo nên những yếu tố chuẩn mực đó.

3.Game play

NieR: Automata có một bước tiến rất dài với sự nâng cấp từ nhà phát triển Platinum. Hệ thống chiến đấu trong game vô cùng linh hoạt, tốc độ liên hồi và những màn combo sẽ không để lại cho bạn sự buồn tẻ. Mỗi nhân vật trong game đều có những phong cách chiến đấu riêng đem đến những màn combo riêng cho từng loại vũ khí mà bạn chọn

Các trận đấu Boss trong game vô cùng hấp dẫn, đem tới những khoảnh khắc điên rồ với thiết kế Boss thông minh cùng bom đạn bay tứ tung khắp màn hình. Người chơi phải chọn chiến thuật với đầy thử thách trong các độ khó khác nhau mới có thể chiến thắng Boss. Có những trận chiến trong NieR: Automata PC sẽ khiến người chơi nhớ mãi.

  1. Đồ họa và âm thanh

Đồ họa sẽ khiến chúng ta có phần chưa thỏa mãn trong game này. Sẽ không đủ từ ngữ nào để khen vẻ đẹp các nhân vật trong game, nhưng bối cảnh có phần sơ sài và buồn tẻ. Có thể thấy bối cảnh trong game được lặp lại nhiều lần. Nhưng đó chỉ là điểm trừ nhẹ cho phần đồ họa đỉnh cao của NieR: Automata máy tính để bàn.

Một trong những góc độ hấp dẫn của game là góc quay, nó sẽ vận hành liên tục khi chiến đấu giúp người chơi nhìn được mọi góc độ của trận chiến để không cảm thấy tẻ nhạt.

Cuối cùng, thật thiếu sót khi bỏ qua âm nhạc trong NieR: Automata máy tính dell đã từng đem tới cho chúng ta những giai điệu đáng nhớ, và với Automata thì đội ngũ làm game không những kế thừa những gì mà kẻ tiền bội kia đã làm được, mà còn tiến xa hơn thế gấp nhiều lần. Thật khó để diễn tả được sự tuyệt vời của âm nhạc trong game, khi mà mỗi bài nhạc đều rất đẹp và hòa quyện hoàn hảo trong tổng thể chung của không khí lẫn cốt truyện, có những lúc bạn sẽ phải đứng lại chỉ để nghe nhạc mà thôi.

Kết lại, NieR: Automata hoàn toàn xứng đáng cho phần kế tiếp của thế giới NieR. Sự cân bằng tuyệt vời giữa phiêu lưu, chiến đấu và nghệ thuật kể chuyện đã biến NieR: Automata là một trong những game sáng giá cho danh hiệu game 2017.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *