Điều bạn có thể quan tâm – Nuôi con ở tháng thứ 9 (Phần 3)

Điều bạn có thể quan tâm – Nuôi con ở tháng thứ 9 (Phần 3)

Các đồ vật an toàn

” Trong một vài tháng sau này, con tôi ngày càng gắn chặt với áo khoác của cháu. Bé thậm chí còn kéo lê nó theo trong khi đang bò. Có phải điều này cho thấy bé không được an toàn?”

Bạn có thể tham khảo: cách nấu chè đậu xanh ngon

Bé của bạn chỉ hơi trong tình trạng không an toàn vì lý do hợp lý. Trong những tháng cuối này, bé khám phá ra mình là một người độc lập chứ không phải là một phần của bố mẹ. Việc khám phá này rõ ràng là rất thích thú (và khá khó khăn) và cũng mang tới những đe dọa (rất nhiều mạo® hiểm!). Rất nhiều trẻ, khi nhận ra bố và mẹ không phải lúc nào cũng có ở đó để dạy và giúp đỡ mình đã trở nên gắn chặt với những vật dụng thuận tiện có thể mang theo được (một cái chăn mềm, một con vật đã cũ luôn được nâng niu, một cái chai, một cái núm vú), coi đó như là vật cổ vũ mình. Giống 1 như bố mẹ, những đồ vật này làm cho bé cảm thấy dễ chịu, đặc biệt là khi trẻ đang cáu giận, ốm hay mệt mỏi. Nhưng không giống như bố mẹ, bé có thể quản lý được những đồ vật này. Đối với bé không được ở gần bố mẹ, việc mang những đồ vật an toàn lên giường sẽ làm cho bé ngủ một mình dễ hơn.

Hình ảnh có liên quan

Xem nhanh: cách nấu chè hạt sen tươi

Đôi khi, một bé trước đây không gắn với bất cứ đồ vật an toàn nào sẽ lại đột nhiên làm như vậy nếu gặp phải một tình huống mới và không an toàn (cô trông trẻ mới, một khu trông trẻ, được chuyển tới một ngôi nhà mới, vv). Những đồ vật an toàn có thể mang theo được này thường bị lãng quên khi bé từ 2 đến 5 tuổi (thời gian mà việc mút tay cũng bị bỏ quên) nhưng thường bé sẽ quên khi bị mất đồ vật đó, bị tách ra khỏi đồ vật hoặc trong một vài trường hợp đồ vật đó trở thành vô ích. Một số trẻ rất buồn trong một hai ngày đầu j nhưng sau đó sẽ cũng quên dần đi trong khi một số trẻ chẳng hề nhớ tới việc mất đi người bạn cũ.

Mặc dù bố mẹ (hoặc những người chăm sóc trẻ) không bao giờ nên chọc tức hoặc quát mắng trẻ về những đồ vật an toàn hoặc buộc trẻ phải từ bỏ những đồ vật đó, bạn có thể đặt ra một số hạn chế ngay từ ban đầu để làm cho bé không quá thân thiết với những đồ vật, qua đó chuẩn bị cho trẻ làm quen với những sự chia cắt không thể tránh khỏi.

Bài viết quan tâm: cách làm thạch dừa với công thức ngon và chuẩn nhất. Mùa hè này bạn có thể chế biến và làm tại nhà cho cả gia đình của mình thưởng thức na.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *