Những Lưu Ý Cho Người Mới Order Taobao Trên Mạng

1. Sử dụng google translate để dịch

Đối với đại đa số những người order taobao đã có kinh nghiệm việc này khá đơn giản, nhưng bên cạnh đó với những bạn đang mới  bắt đầu tìm hiểu về order taobao ngôn ngữ là một rào cản tương đối lớn. Tuy nhiên cũng sẽ có một vài hạn chế của việc sử dụng google translate là sẽ cho ra một vài kết quả khá là khó hiểu. Để khắc phục bạn có thể sử dụng chức năng dịch Trung – Anh sẽ chính xác hơn dịch Trung – Việt, sau đó bạn lại dịch sang Anh – Việt. Việc này sẽ tốn 1 thời gian nhưng sau khi bạn đã quen với các ký hiệu thì sẽ trở lên dễ dàng hơn.

2. Sử dụng các công cụ lọc của taobao để nhận các kết quả tốt hơn

Taobao có một bộ công cụ lọc khi tìm kiếm sản phẩm khá là mạnh kết hợp với nó bạn có thể tìm được nhiều sản phẩm ưng ý

 – Lọc cơ bản theo thông số của sản phẩm

Mô tả các thông số kỹ thuật của sản phẩm để có thể rút ngắn thời gian tìm kiếm sản phẩm

– Lọc nâng cao

Ngoài lọc cơ bản các bạn có thể lọc nâng cao để tìm theo các tiêu chí lần lượt: Độ nổi tiếng của shop, Lượng tiêu thụ, xếp hạng sản phẩm, giá

Độ nổi tiếng của shop (人气): Lọc theo tiêu chí độ nổi tiếng của shop, nếu chọn cái này bạn sẽ gặp được rất nhiều shop có độ uy tín + sản lượng bán hàng cao.

Lượng tiêu thụ (销量): Lọc theo tiêu chí số lượng tiêu thụ của sản phẩm, Ad đã gặp những sản phẩm có lượng tiêu thụ lên đến hàng triệu.

Xếp hạng sản phẩm (信用): Lọc theo tiêu chí xếp hạng của sản phẩm do người dùng bình chọn

Giá (价格): Lọc theo tiêu chí giá, bạn có thể lựa chọn khoảng giá hoặc lọc giá từ cao đến thấp và ngược lại.

Đây là kết quả Tomahawk khi bạn tìm kiếm từ khóa áo sơ mi nữ sử dụng google translate (女士衬衫) và chọn lọc theo Lượng tiêu thụ (销量). Bạn cũng có thể thấy lượng bán hàng khá là nhiều sản phẩm đứng đầu có số lượng giao dịch lên tới 36639 và hơn hết là 1 shop cực kỳ uy tín trên tmall.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng thêm 1 chức năng cấp cao, nâng cao hơn nữa là tìm sản phẩm liên quan

Khi bấm vào đây taobao sẽ tìm thấy  1 loạt những sản phẩm tương tự ở các shop khác để cho bạn dễ lựa chọn.

3. Uy tín của shop điều không thể thiếu trước khi mua hàng

Khi mua hàng chắc chắn bạn luôn muốn mua của người bán uy tín, và hệ thống taobao thực hiện khá tốt vấn đề này. Ở hệ thống đánh giá uy tín này shop của taobao sẽ được chia ra thành 5 cấp bậc từ trái tim, kim cương xanh, vương miện xanh và cao nhất là vương miện vàng cho bạn dễ hình dung.

Cấp độ uy tín bán hàng: với mỗi lần giao dịch khi thành công (sẽ được thanh toán qua Alipay và được giao hàng qua các đơn vị CPN), người mua sẽ được quyền đánh giá shop theo 3 mức (Tốt: +1 điểm, Trung bình: 0 điểm, Kém: -1 điểm). Số điểm này sẽ được tích lũy vào và được phân cấp độ uy tín dựa trên số điểm tích lũy đó. Số điểm đánh giá tốt càng cao, shop đó sẽ có cấp độ càng cao và là shop uy tín.

Theo kinh nghiệm, khi đặt hàng tại các shop kinh doanh các mặt hàng tiêu dùng đã có cấp độ từ 4 kim cương trở lên sẽ ít rủi ro hơn. Các shop đã kinh doanh từ khá  lâu nhưng có cấp độ thấp là những shop bạn cần phải cân nhắc kỹ trước khi đặt hàng.

 

4. Phản hồi của khách hàng

Phản hồi của khách hàng sẽ rất quan trọng khi quyết định mua hàng, đặc biệt là các phản hồi bằng hình ảnh thực tế của những sản phẩm đã mua từ shop đó. Một điểm cộng nữa của taobao khi làm chức năng này khá là chi tiết cụ thế giúp cho người mua hàng  tìm hiểu rõ và dễ hơn về sản phẩm mà họ định mua.

Bạn cũng có thể xem phần này ở trang chi tiết sản phẩm kick vào  累计评论 (toàn bộ đánh giá) và xem các bình luận của các khách hàng về sản phẩm này, đặc biệt bạn hãy chú ý đến phần bình luận bằng hình ảnh thực tế mà shop đã phát cho khách hàng nhé.

Cuối cùng sau khi bạn đã lựa chọn được sản phẩm ở shop ưng ý là việc phải lựa chọn được một dịch vụ order uy tín nhất.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *