Mách bạn những địa điểm du lịch ở Trung Quốc được yêu thích nhất

Trung Quốc được biết đến là quốc gia có diện tích lớn và dân số lớn nhất thế giới, ngoài những thành tựu về kinh tế mà quốc gia này đạt được, thế mạnh về du lịch cũng là nguồn lực rất lớn của Trung Quốc, với những nét văn hóa cổ xưa, có từ lâu đời, “đậm nét Trung Hoa”, đây được coi là điểm du lịch hấp dẫn du khách vào hàng bậc nhất thế giới. Mỗi năm Trung Quốc đón đến hàng trăm triệu lượt du khách đến với quốc gia xinh đẹp này. Nếu bạn đang có ý định ghé thăm đất nước này nhưng không biết nên đi du lịch ở đâu. Dưới đây là những gợi ý cho bạn về những địa điểm du lịch ở Trung Quốc được yêu thích nhất.

 1. Vạn Lý Trường Thành:

Vạn Lý Trường Thành là một trong những công trình kiến trúc vĩ đại không chỉ của riêng Trung Quốc mà còn của cả nhân loại, chính vì vậy địa điểm nổi tiếng này luôn thu hút lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước đến với Trung Quốc. Vạn Lý Trường Thành được xây dựng từ thế kỉ thứ 5 trước Công Nguyên đến tận thế kỉ thứ 16. Công trình này có chiều dài lên tới hơn 8.000 km, trải dài qua hơn 15 tỉnh của Trung Quốc. Công trình hoàn toàn xây bằng đá với nét kiến trúc độc đáo chắc chắn sẽ là điểm đến không thể tuyệt vời hơn dành cho bạn.

2. Tử Cấm Thành:

Khi bạn đã đến thăm mảnh đất Trung Quốc thì không thể không ghé thăm Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh. Tử Cấm Thành được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Đây là cung điện cổ nhất thế giới, được xây dựng từ thời nhà Minh, những năm 1406, cung điện này có diện tích lên tới 720.000 km2. Tử Cấm Thành nguy nga là nơi ở của các triều đại vua Trung Quốc và đã có 24 hoàng đế đã sống ở đây trong thời gian trị vì của mình. Với những kiến trúc cổ kính bậc nhất, đây chắc chắn là điểm du lịch bạn không thể bỏ lỡ khi đến thăm Trung Quốc.

3. Lạc Sơn Đại Phật:

Một điểm đến tâm linh mà bạn nên đến một lần đó là Lạc Sơn Đại Phật. Đây là tượng Phật bằng đá lớn nhất thế giới tọa lạc ở núi Lăng Vân, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Đây không chỉ là địa điểm du lịch nổi tiếng mà đây còn là chốn tâm linh của người dân Trung Quốc và những tín đồ Phật giáo khắp mọi nơi trên thế giới từ nhiều đời nay. Bức tượng Phật được khởi công xây dựng từ năm 713, đến với nơi đây, du khách còn có thể được nghe về những câu chuyện sống động về tượng Phật cũng như quá trình xây dựng, tồn tại của bức tượng khổng lồ này.

Trên đây là những gợi ý cho bạn về những địa điểm du lịch đẹp nhất khi đến thăm mảnh đất Trung Quốc. Chúc bạn có những chuyến đi ý nghĩa nhất.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *