Tỏi đen trong việc điều trị bệnh gout

Tỏi đen có rất nhiều tác dụng đối sức khỏe con người như tăng trí nhớ, cải thiện chức năng não, giảm nguy cơ ung thư, làm đẹp da…Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu thêm một tác dụng nữa của tỏi đen, đó là công dụng tỏi đen trong việc điều trị bệnh gout.

Kết quả hình ảnh cho người bệnh gout

Như các bạn đã biết, bệnh gout do sự tích tụ quá nhiều acid uric, được sinh ra từ sự phân hủy các chất purin, tích tụ trong máu quá nhiều. … Lâu ngày, những tinh thể acid uric lắng đọng càng nhiều sẽ gây ra bệnh gút.

Tinh thể Acid uric là lọai chất được hình thành từ quá trình chuyển hóa purin. Trong cơ thể người hay một số lọai động thực vật chất này thường không thể thiếu, nhất là phần nội tạng. Acid uric thường hòa tan trong máu sẽ được thận bài xuất ra ngoài qua nước tiểu. Một phần lý do nào đó cơ thể nếu sản sinh quá nhiều hoặc bài xuất quá ít chất này thì acid uric sẽ tích lũy, hình thành những tinh thể hình đầu kim sắc nhọn ( urat ) trong khớp và các mô xung quanh khớp, gây đau, sưng và viêm. Tỏi Đen có chứa một số hoạt chất kháng viêm, hạ nhiệt, thải độc như lycosides, alkaloids, flavones…giúp ức chế các Uric trong máu, tại các khớp, giúp thải các độc tố ra ngoài, cân bắng Acid trong máu, ngăn ngừa bệnh gout tái phát hiệu quả.

Sử dụng tỏi đen chữa bệnh gout như thế nào cho hiệu quả?

Kết quả hình ảnh cho người bệnh gout và tỏi đen

Có nhiều cách sử dụng tỏi đen như ngâm rượu hay làm nước ép tỏi đen nhưng ăn tỏi đen trực tiếp sẽ cho hiệu quả cao hơn cả. Liều lượng dùng còn tùy thuộc vào độ tuổi, cụ thể như sau:

 

  • Liều lượng: Mỗi ngày nên ăn từ 2-4 củ
  • Thời điểm ăn: trước bữa ăn  sáng, tối 30 phút hoặc sau bữa ăn 60 phút.
  • Khi ăn nên nhai kỹ. Như vậy sẽ phát huy tối đa tác dụng vốn có của tỏi đen.
  • Nếu chưa quen, có thể xắt lát và ăn nhiều lần trong ngày.

Những lưu ý khi sử dụng tỏi đen chữa bệnh gout

  • Sử dụng tỏi đen sau 3 ngày: đi vệ sinh thấy có khác biệt, phân nhão hơn và có màu đục hơn. Do chất độc trong cơ thể đã được bài xuất ra ngoài chỉ vài ngày sau thì phân lại như thường.
  • Sử dụng tỏi đen sau 3-4 tháng: Độ Acid trong máu đã ổn định, giảm xuống mức bình thường.

Như những gì đã chia sẻ ở trên, công dụng tỏi đen trong việc điều trị bệnh gout là cực kỳ hiệu quả. Do đó người bệnh nên sử dụng tỏi đen mỗi ngày và thường xuyên để đem lại hiệu quả cao hơn trong việc điều trị bệnh.

Khi sử dụng tỏi đen trị bệnh gout bạn hãy kiểm tra lại nồng độ acic uric trong máu sau 2 tuần nhé. Bạn sẽ thấy sự khác biệt được tạo ra.

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!

TÌM HIỂU THÊM: https://sunkun.vn/

https://sunkun.vn/news/toi-den-la-gi_216.html

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *