Chuẩn bị sẵn sàng cho việc thanh toán xuống khi mua hàng tại Trung Quốc

Hầu hết các nhà cung cấp mong đợi bạn đưa một số tiền trả trước, thường là khoảng 30 phần trăm, với số dư phải trả khi các mặt hàng đã sẵn sàng để vận chuyển. Hầu hết các nhà cung cấp thậm chí sẽ không nhìn vào đơn đặt hàng của bạn cho đến khi khoản thanh toán xuống được chuyển đến tài khoản của họ. Điều này rất rủi ro: nếu nhà cung cấp không giao hàng, bạn không có cách nào lấy lại được tiền.

Cân nhắc bảo đảm thương mại

Alibaba cung cấp dịch vụ bảo vệ thanh toán gọi là ” đảm bảo thương mại “. Điều này đảm bảo hoàn lại tiền của bạn nếu bạn không nhận được số lượng hoặc chất lượng hàng hóa bạn đã đặt hàng hoặc lô hàng không hạ cánh.

Chuẩn bị vận chuyển

Vận chuyển đường biển rẻ hơn năm đến sáu lần so với vận chuyển hàng không và cần thiết nếu bạn đang nhập một khối lượng lớn hàng hóa. Việc điều hướng cũng rất phức tạp nếu bạn không biết mình đang làm gì. Nhập khẩu hàng hóa bằng đường hàng không hoặc đường biển đòi hỏi cả đống tài liệu như hóa đơn thương mại, danh sách đóng gói và vận đơn để làm thủ tục hải quan, và có thể có thuế hải quan để thanh toán cho hàng hóa nhập khẩu của bạn.

Các nhà nhập khẩu cũng được yêu cầu thanh toán một trái phiếu hoạt động như một chính sách bảo hiểm trong trường hợp bạn mặc định làm nhiệm vụ hải quan. Và tất nhiên, một số hàng hóa bị cấm nhập khẩu, thời gian.

Kết quả hình ảnh cho how to order from china

Xem xét việc thuê một đại lý hải quan

Lời khuyên tốt nhất ở đây là thuê một đại lý hải quan có thể chăm sóc tất cả các thủ tục này cho bạn. Bạn có thể dành hàng giờ để xem qua Biểu thuế hài hòa của Ủy ban thương mại quốc tế Hoa Kỳ để tìm ra mức thuế hải quan nào sẽ được đánh giá đối với các sản phẩm bạn mua, nhưng có thể dễ dàng hơn để có một chuyên gia tổ chức việc này cho bạn.

Những điều cần chú ý

Nếu tất cả điều này nghe có vẻ dễ dàng, hãy nhớ rằng có một số cạm bẫy để đề phòng.

Bất kể bạn gặp nhà cung cấp ở đâu, rào cản ngôn ngữ có thể khiến việc giao tiếp trở nên rất khó khăn và bạn phải rõ ràng về những gì bạn đang đặt hàng. Hỏi, làm rõ và nhắc lại tất cả các điểm của bạn và đảm bảo có một bản ghi chép về tất cả mọi thứ bạn đã đồng ý.

Thật khó để kiểm soát chất lượng khi nhà cung cấp có trụ sở ở nước ngoài. Nếu đó là một đơn đặt hàng lớn, hãy thuê một công ty kiểm tra bên thứ ba để kiểm tra chất lượng sản phẩm. Với khoảng 300 đô la, bạn có thể nhận được kiểm tra đảm bảo chất lượng trước khi sản phẩm rời khỏi nhà máy (và khoản thanh toán rời khỏi tài khoản ngân hàng của bạn).

Coi chừng kẻ lừa đảo . Không phải ai cũng có ý định trung thực trong các thị trường trực tuyến và nếu một thỏa thuận nghe có vẻ quá tốt là có thể, thì có lẽ là như vậy. Sử dụng bảo vệ thanh toán của Alibaba nếu bạn lo lắng về việc bị lừa đảo.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *