Vàng tăng giá mạnh nhưng liệu có phải các đại gia đang bí mật hodl Bitcoin?

Cổ phiếu vàng đang tăng mạnh. Mức tăng nhiều đến nỗi một nhà phân tích tin rằng chúng sắp trở thành các cổ phiếu FAANG tiếp theo (các cổ phiếu của Facebook, Amazon, Apple, Netflix và Google).

Trên CNBC, nhà phân tích kỹ thuật tại Wolfe Research – John Roque chào mời thứ mà ông gọi là các cổ phiếu BAANG, một nhóm năm công ty vàng đã cùng nhau tăng hơn 40% kể từ tháng Năm. Những công ty này bao gồm Barrick Gold, AngloGold Ashanti, Agnico Eagle Mines, Franco Nevada và Gold Field. Và mặc dù các nhà đầu tư có thể đang đổ xô vào những cái tên vàng này gần đây nhưng đừng ngạc nhiên nếu họ cũng đang “hodl” vàng kỹ thuật số Bitcoin dù cho họ có thừa nhận hay không.

Báo cáo trước đây cho biết rằng đồng CIO Bridgewater Associates – Ray Dalio cung cấp một triển vọng tăng giá cho vàng, đồng thời mô tả một sự thay đổi mô hình sử dụng thứ kim loại quý này để đa dạng hóa danh mục đầu tư trong một môi trường lãi suất thấp liên tục. Trên thực tế, kịch bản này đã diễn ra gần đây khi giá vàng tăng theo tỷ lệ phần trăm hai chữ số với mức cùng kỳ hàng năm và dao động ở mức $1,427 trong khi lợi suất trái phiếu vẫn ở mức thấp.

Trong lập luận của mình về vàng, Dalio gần đây đã viết rằng trong khi nhiều người kỳ vọng vào những khoản đầu tư rủi ro tốt nhất sẽ tiếp tục là vốn cổ phần và những khoản đầu tư giống như vốn cổ phần thì ông không đồng ý.

“Tôi nghĩ rằng đây không chắc là những khoản đầu tư thực sự tốt và những khoản đầu tư tốt nhất sẽ là những khoản đầu tư có hiệu suất tốt khi giá trị của tiền bị mất giá và có nhiều những xung đột trong nước và quốc tế”.

Trong khi Dalio nói rằng ông đang nói về vàng thì ông cũng có thể đưa ra lập luận tương tự cho một phương tiện lưu trữ giá trị khác – bitcoin.

Dailo có thể ảnh hưởng tới thị trường Bitcoin

Mặc dù bitcoin thực sự đã được chứng minh là giao dịch trên tin tốt một lần nữa vào năm 2019, chúng tôi vẫn chưa thấy một người nào ảnh hưởng đáng kể tới thị trường. Ray Dalio có thể là người làm điều đó.

Travis Kling, người sáng lập Công ty quản lý tài sản Ikigai, gợi ý rằng bạn có thể nên dành thời gian để đọc các dòng với phân tích của Dalio. Người quản lý tài sản này cũng chỉ ra tầm ảnh hưởng của Dalio trên thị trường, đồng thời nói rằng nếu Dailio thừa nhận rằng ông sở hữu bitcoin thì giá sẽ có thể sẽ đạt đỉnh vào tuần tới.

Mặc dù bitcoin thực sự đã được chứng minh là giao dịch trên tin tốt một lần nữa vào năm 2019, chúng tôi vẫn chưa thấy một người nào di chuyển thị trường đáng kể. Ray Dalio có thể là người làm điều đó.

Xem thêm: mua tiền ảo ripple

Travis Kling, người sáng lập Công ty quản lý tài sản Ikigai, gợi ý rằng bạn có thể phải đọc giữa các dòng với phân tích của Dalio. Có một số viên ngọc trong giả thuyết của Kling, không phải ít nhất trong số đó là bạn không thể thông minh và giữ quan điểm đó và không được tăng giá BTC. Người quản lý tài sản cũng chỉ ra tầm ảnh hưởng của Dalio trên thị trường, nói rằng nếu lỗi vàng phải thừa nhận rằng anh ta sở hữu bitcoin, thì giá sẽ ở mức ATH vào tuần tới.

Dù có hay không có “phước lành” của Dalio thì các dấu hiệu kỹ thuật và yếu tố cơ bản vẫn cho thấy dấu hiệu tăng giá của bitcoin và có thể sẽ sớm đưa đồng tiền điện tử hàng đầu lên mức cao mới trong năm 2019..

Xem thêm: dong tien ripple

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *