Nhà đầu tư Bitfinex tăng 21 triệu đô la cho tiền điện tử giao dịch theo kiểu Binance

Công ty RenrenBit chuyên cho vay và kinh doanh ví tiền điện tử có trụ sở tại Trung Quốc do trader nổi tiếng Dong Zhao thành lập đã đưa ra cam kết bán 21 triệu đô la token của riêng mình.

Nền tảng cho vay đã bắt đầu bán 21 triệu token RRB vào thứ 2. Mỗi token có giá 1 USDT. Coin được tính theo đồng đô la do Tether phát hành. Đó là một ví dụ điển hình về startup tiền điện tử của Trung Quốc tận dụng cơn sốt giao dịch token của nền tảng như Binance từng làm với BNB.

Theo thông báo được đăng trên ứng dụng di động RenrenBit, đợt bán hàng diễn ra trong vòng khoảng 4 giờ với tất cả 21 triệu RRB được sử dụng. Công ty cho phép các nhà đầu tư rút đơn đặt hàng trong 2 ngày vì vậy con số có thể thay đổi.

Theo white paper, RRB là token ERC-20 chạy trên nền tảng Ethereum và có thể được sử dụng để bù phí giao dịch trên RenrenBit. Khách hàng cũng có thể dùng coin để thế chấp cho các dịch vụ cho vay tiền điện tử của nền tảng. Công ty cho biết thời gian đầu, token có thể được giao dịch trên ứng dụng của riêng nó.

21 triệu token trong tài khoản bán công khai chiếm một nửa tổng số phát hành. Một nửa còn lại sẽ do đội ngũ RenrenBit nắm giữ, trong đó 2,1 triệu sẽ được mở khóa và có sẵn để giao dịch.

Dựa trên ảnh chụp màn hình địa chỉ ethereum do Zhao cung cấp, 19 triệu USDT tính theo ERC-20 được rót vào ví trong cuối tuần trước. Các nhà đầu tư tiềm năng trước tiên cần gửi ít nhất 1.000 USDT vào tài khoản trên RenrenBit để chứng minh đủ điều kiện.

Người dùng thông thường có ít nhất 1.000 USDT trên RenrenBit đã có thể mua tới 1.000 RRB, trong khi những nhà đầu tư có giá trị ròng cao hơn có thể mua tới 75.000 RRB.

Quỹ mới

Việc mua bán diễn ra ngay sau khi RenrenBit tiết lộ vòng Series A trị giá 3 triệu đô la do các VC nổi tiếng như Dragonfly Capital và Zhao Dep DFund, Bitfinex (trong đó Zhao là cổ đông) dẫn đầu. Trên kênh Telegram chính thức của RenrenBit, ông cho biết vòng này định giá công ty ở mức 16 triệu đô la.

Một số người dùng đã đặt câu hỏi về tính hợp pháp của việc bán token RenrenBit tại Trung Quốc, vì ngân hàng trung ương của đất nước này đã cấm ICO và gây quỹ token vào năm 2017. Zhao trả lời trên kênh Telegram:

“RenrenBit đã có cuộc hội đàm với các cơ quan quản lý tài chính và ngân hàng trung ương vào đầu tháng 1 năm nay. Chúng tôi nhận thức rõ ràng về ranh giới pháp lý”.

Tuy nhiên, ông từ chối nói rõ về những ranh giới nêu trên.

Được thành lập vào cuối năm 2018, RenrenBit hoạt động như một nhà môi giới giữa người cho vay và người vay cần vay nhân dân tệ hoặc tiền điện tử và thế chấp tiền điện tử. Nền tảng này xuất hiện trong bối cảnh các doanh nghiệp cho vay tiền điện tử ở Trung Quốc và trên toàn thế giới đang trên đà phát triển.

Đôi điều về Zhao Dong

Là một trong những nhà đầu tư Bitcoin sớm nhất ở Trung Quốc, Zhao tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử vào khoảng năm 2012 với khoảng 1,5 triệu đô la sau khi bán startup sở hữu ứng dụng dự báo thời tiết trên di động Moji.
Zhao từng chạy đua theo đợt tăng giá crypo vào năm 2013 nhưng rơi vào cảnh nợ nần hơn 10 triệu đô la sau khi giá giảm vào đầu năm 2014 sau vụ hack Mt.Gox.

Zhao chuyển sang giao dịch OTC trong vài năm qua, lợi nhuận giúp ông tích lũy vốn để trả nợ.

Sau đó, ông thành lập Dgroup, điều hành giao dịch OTC và quỹ tiền điện tử DFund.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *