Alibaba có an toàn và bạn sẽ bị gạt?

lừa đảo

Tôi đã sử dụng Alibaba hơn một thập kỷ nay và tôi chưa bao giờ bị lừa đảo hoàn toàn .

Miễn là bạn làm theo hướng dẫn trong bài đăng này , cơ hội nhà cung cấp Trung Quốc lấy tiền của bạn mà không gửi cho bạn sản phẩm của bạn là vô cùng mong manh.

Tuy nhiên, nhiều khả năng hơn là không, bạn sẽ gặp phải các vấn đề kiểm soát chất lượng .

Trên thực tế, mối quan tâm hàng đầu của bạn khi mua từ các nhà cung cấp bán buôn của Alibaba là bạn sẽ nhận được những sản phẩm kém chất lượng không phù hợp với những gì bạn mong đợi.

Để ngăn chặn điều này xảy ra, bạn PHẢI làm theo các hướng dẫn và thực tiễn tốt nhất trong bài viết này khi tìm và đặt hàng từ các nhà cung cấp của Alibaba.

Thực tiễn tốt nhất của Alibaba – Cách sử dụng đúng đắn của Alibaba

Khi bạn biết sản phẩm nào bạn muốn bán trực tuyến, bạn nên bắt đầu bằng cách thực hiện tìm kiếm bằng thanh tìm kiếm của Alibaba .

Thanh tìm kiếm của Alibaba

Theo mặc định, Alibaba sẽ hiển thị mọi nhà cung cấp duy nhất trong cơ sở dữ liệu bán sản phẩm bạn muốn cung cấp. Nhưng nhiều trong số các danh sách này sẽ là người trung gian hoặc cá nhân đang cố gắng kiếm tiền nhanh chóng và không phải là công ty thực sự.

Do đó, hành động đầu tiên bạn nên làm là chỉ lọc ra các nhà cung cấp đã xác minh (nhà cung cấp vàng) và các nhà cung cấp hỗ trợ bảo đảm thương mại .

Nhà cung cấp đã được xác minh của Alibaba

Nhà cung cấp vàng đã được xác minh hoặc vàng là gì?

Nhà cung cấp được xác minh hoặc vàng là nhà cung cấp đã trả cho Alibaba phí thành viên cao cấp và bạn có thể sử dụng huy hiệu này để loại bỏ các nhà cung cấp cấp thấp hơn.

Để đủ điều kiện trở thành nhà cung cấp vàng, Alibaba thực hiện các kiểm tra sau

  • Kiểm tra tại chỗ – Kiểm tra tại chỗ là một quy trình xác minh trong đó nhà máy của nhà cung cấp được nhân viên của Alibaba kiểm tra để đảm bảo rằng đó là hợp pháp. Ngoài ra, tình trạng pháp lý của nhà cung cấp cũng được kiểm tra để đảm bảo cập nhật.
  • Kiểm tra A & V – Kiểm tra tại chỗ cũng được thực hiện bởi bên thứ 3 trung lập như một mức xác minh bổ sung

Ngoài ra còn có một cấp công ty bổ sung được gọi là nhà cung cấp được đánh giá của người dùng , nơi một công ty xác minh chính thống như Cục Veritas đi qua và đánh giá nhà cung cấp về khả năng sản xuất, chứng chỉ và khả năng R & D của họ.

Một nhà cung cấp được đánh giá là nhà cung cấp cao cấp nhất có thể được tìm thấy trên Alibaba.

Tôi đã đính kèm một bảng để đánh giá của bạn.

Bảng xác minh của Alibaba

Điểm mấu chốt, làm việc với chỉ các nhà cung cấp đã được xác minh (vàng) sẽ giảm thiểu đáng kể mọi rủi ro bị lừa đảo .

Đảm bảo thương mại là gì?

Đảm bảo thương mại là một dịch vụ bảo vệ đơn hàng miễn phí , trong đó Alibaba hoạt động như một công ty ký quỹ bên thứ 3.

Nhà cung cấp chuẩn bị hàng hóa cho lô hàng và bạn gửi khoản thanh toán của mình vào một tài khoản đặc biệt được chỉ định bởi Alibaba . Ngay khi đơn hàng được xác nhận, hàng hóa và tiền đổi chủ.

Điều tuyệt vời về bảo đảm thương mại là Alibaba đảm bảo hoàn lại tiền của bạn trong trường hợp nhà cung cấp không đáp ứng các điều khoản của hợp đồng đặt hàng. Điều này bao gồm sự chậm trễ trong lô hàng, vấn đề chất lượng và vấn đề xử lý.

Tóm lại, đảm bảo thương mại tất cả nhưng đảm bảo rằng bạn sẽ không bị lừa đảo hoàn toàn bởi nhà cung cấp của bạn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *