Nhập khẩu từ Trung Quốc: Hướng dẫn từng bước

Nhập khẩu từ Trung Quốc đã chứng minh một chiến thuật thành công của nguồn cung ứng toàn cầu cho nhiều doanh nghiệp. Các sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc như giày dép, quần áo, đồ điện tử, nội thất, đồ nội thất gia đình và nhiều sản phẩm khác đang phổ biến trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, nó không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, đặc biệt là cho người mới. Quá trình nhập có thể cực kỳ phức tạp, khó hiểu và tốn kém. Lợi nhuận dự kiến ​​thường có thể bị xóa bởi thời gian vận chuyển dài, chi phí giao hàng tăng hoặc biến động, phí quy định và sự chậm trễ bất ngờ.

nhập khẩu từ trung quốc

Dưới đây là Hướng dẫn từng bước theo quan điểm của chúng tôi, một công ty giao nhận vận tải hàng hóa địa phương phục vụ các nhà xuất khẩu ở Trung Quốc và các nhà nhập khẩu trên toàn thế giới trong nhiều năm. Hãy xem cách nhập từ Trung Quốc và những gì bạn có thể làm để làm cho quá trình diễn ra suôn sẻ và hiệu quả hơn.

LƯU Ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Thực hành tốt nhất là luôn luôn kiểm tra với cơ quan hải quan địa phương của bạn và mua từ đơn đặt hàng nhỏ .


1. Xác định quyền nhập khẩu của bạn.

Khi bạn mua hàng hóa từ các nguồn nước ngoài, bạn trở thành nhà nhập khẩu. Chuyển phát nhanh như DHL / UPS / FedEx sẽ xử lý tất cả mọi thứ và giao đến tận nhà nếu gói hàng của bạn nhỏ và chỉ được sử dụng cho mục đích cá nhân hoặc giá trị không quá lớn . Nếu vậy, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Nhưng trước khi mua hàng hóa thương mại vào quốc gia của bạn, với tư cách là một doanh nghiệp hoặc một cá nhân, bạn sẽ cần xác định xem bạn có quyền nhập khẩu hay không. ( Tìm hiểu thêm nếu bạn là cư dân Hoa Kỳ)

Chú ý:

Nhiều quy định nhập khẩu chỉ áp dụng cho hàng hóa nhập khẩu cho mục đích thương mại – kinh doanh hoặc bán lại -. Và chỉ có cơ quan hải quan mới có thể đưa ra phán quyết về những gì đủ điều kiện là sử dụng cá nhân. Một số bộ quần áo giống hệt nhau hoặc một số túi xách rất giống nhau sẽ có một thời gian khó khăn để vượt qua bài kiểm tra độ tin cậy như các mặt hàng cho sử dụng cá nhân.


2. Xác định hàng hóa bạn muốn nhập khẩu.

Công ty thương mại kiếm tiền bằng cách bán sản phẩm. Chọn sai sản phẩm có nghĩa là bạn đang mất thời gian và tiền bạc. Nếu bạn sẽ trở thành một nhà nhập khẩu thành công, điều đầu tiên bạn cần làm là chọn đúng sản phẩm để bán lại.

Bạn nên thu thập càng nhiều thông tin càng tốt về hàng hóa bạn định nhập khẩu. Lấy tài liệu mô tả, thông tin thành phần sản phẩm và, bất cứ khi nào có thể, mẫu sản phẩm.

Thông tin này sẽ rất quan trọng khi đến lúc xác định phân loại thuế quan. Số làm rõ thuế quan ( Mã HS ) sẽ được sử dụng để xác định mức thuế sẽ áp dụng cho hàng hóa của bạn.

Chúng tôi đề nghị:

  • Đi với một sản phẩm bạn thích – bạn đam mê công việc của bạn
  • Đi kèm với sự độc đáo của sản phẩm – bạn có thể bán với giá cao
  • Đi với một sản phẩm bạn có thể giao hàng với số lượng lớn – chi phí vận chuyển thấp cho mỗi đơn vị

3. Đảm bảo hàng hóa bạn muốn nhập khẩu được phép vào quốc gia của bạn.

Một số hàng hóa không được phép nhập khẩu. Các quốc gia khác nhau có các sản phẩm bị cấm khác nhau. Đồng thời đảm bảo rằng hàng hóa bạn định nhập khẩu có tuân theo bất kỳ giấy phép, hạn chế hoặc quy định nào của chính phủ của bạn hay không.

Trách nhiệm của nhà nhập khẩu (CỦA BẠN) là đảm bảo rằng hàng hóa tuân thủ nhiều quy tắc và quy định cụ thể.

Nhập khẩu hàng hóa không an toàn, không đáp ứng các yêu cầu về mã sức khỏe hoặc vi phạm các hạn chế có thể khiến bạn phải trả một khoản tiền khá lớn trong các khoản phạt và phạt. Ít nhất, những hàng hóa như vậy sẽ bị giam giữ, và có thể bị phá hủy.


4. Phân loại hàng hóa của bạn và tính toán chi phí hạ cánh.

Xác định số phân loại thuế quan gồm 10 chữ số cho mỗi mặt hàng bạn đang nhập. Những con số này cùng với Giấy chứng nhận xuất xứ được sử dụng để xác định mức thuế bạn phải trả khi nhập khẩu. Sau đó làm tính toán chi phí đất.

Hãy chú ý đến Incoterms và tính tổng chi phí hạ cánh trước khi bạn đặt hàng. Ví dụ, FOB có nghĩa là cộng ba thứ sau lại với nhau.

  • Nhận giá sản phẩm từ nhà cung cấp
  • Nhận phí vận chuyển từ công ty giao nhận hàng hóa Trung Quốc (như chúng tôi)
  • Nhận các chi phí thông quan, thuế và thuế, vận chuyển đất đến kho của bạn

5. Tìm nhà cung cấp của bạn ở Trung Quốc và đặt hàng.

Đặt hàng với nhà cung cấp, người giao hàng hoặc nhà xuất khẩu và xác định các điều khoản vận chuyển sẽ được sử dụng.

Khi bạn đã chọn nhà cung cấp của mình, hãy yêu cầu P / I (Hóa đơn Proforma hoặc Bảng báo giá) cho các giao dịch mua tiềm năng của bạn để bao gồm số hệ thống, mô tả & giá trị hài hòa cho mỗi mặt hàng. P / I của bạn phải hiển thị trọng lượng & kích thước đóng gói cũng như thời hạn mua hàng của bạn.

Hóa đơn chiếu lệ là gì? Nó là một tài liệu không ràng buộc giúp ngân sách mua hàng trong tương lai của bạn. Nó không phải là một đơn đặt hàng cũng không tạo ra nghĩa vụ pháp lý.

Chú ý:

1. Đảm bảo nhà cung cấp sẽ đồng ý vận chuyển theo các điều khoản FOB từ cảng hoặc sân bay gần nhất của họ vì điều này sẽ giúp giảm đáng kể chi phí vận chuyển của bạn và cho bạn quyền kiểm soát nhiều hơn đối với lô hàng.

Ví dụ: nếu bạn nhập hàng từ Trung Quốc và cảng gần nhất với nhà cung cấp là Thượng Hải, bạn sẽ yêu cầu điều khoản FOB Thượng Hải.

* Nếu đó là đơn đặt hàng dùng thử hoặc giao hàng nhỏ, EXW cũng sẽ ổn.

2. Hãy nhớ rằng vận chuyển bằng đường biển thực sự khá chậm, và điều này có nghĩa là chắc chắn đòi hỏi kế hoạch dài hạn hơn rất nhiều so với mua sản phẩm trong nước. Bên cạnh đó, thời gian cần thiết để xuất khẩu hàng hóa, bao gồm chứng từ, du lịch nội địa, thủ tục hải quan và xử lý cảng hoặc bến cảng cho một container hàng hóa có thể mất tới 7 ngày.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *