10 ý tưởng về Blockchain có thể giúp thay đổi thế giới

Công nghệ Blockchain đã được chứng minh là một phát minh tuyệt vời kể từ khi được giới thiệu khoảng một thập kỷ trước. Kể từ đó, nó đã cung cấp một số phát minh có tác động lâu dài đến nhân loại. Một số ví dụ đáng chú ý là Internet of Things (IoT) và hợp đồng thông minh. Xem thêm: Libra coin

Tuy nhiên, một số dự án Blockchain sẽ có thể chạm đến một số lĩnh vực khác nơi mà con người mà vẫn chưa cảm nhận được sự tác động của công nghệ tuyệt vời này. Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau xem xét 10 dự án Blockchain rất thú vị mà thế giới nên hướng tới.

Andrew Adcock, CEO của Crowd for Angels, đã chia sẻ quan điểm của mình khi được hỏi liệu có khu vực nào mà blockchain chưa được khai thác hay không và liệu các khả năng của blockchain đã cạn kiệt:

“Các khả năng của blockchain chỉ mới bắt đầu được khám phá với nhiều giải pháp tập trung vào các phần của chuỗi cung ứng, thập kỷ tới sẽ là thời điểm rất thú vị dành cho các nhà phát triển. Tôi tin rằng chúng ta chưa thấy hết được những tiến bộ lớn trong quản lý ‘chứng khoán’ và điều này có thể được cách mạng hóa bằng blockchain.”

Dưới đây là tổng quan về một số dự án có thể thu hút trí tưởng tượng của bạn:

1. Zero Carbon Project

Biến đổi khí hậu là đề tài nổi bật trong nhiều năm qua. Mọi người đang rất quan tâm đến những thay đổi không thể kiểm soát của khí hậu. Nhờ Zero Carbon Project, thế giới có thể thở phào nhẹ nhõm. Dự án này muốn tận dụng sức mạnh của Blockchain để giải quyết vấn đề này. Thông qua thị trường Zero Carbon, người tiêu dùng có thể cung cấp năng lượng từ nhiên liệu hạt nhân, tái tạo và hóa thạch. Lượng khí thải carbon trong các nguồn năng lượng này được bù đắp bằng Carbon Credit quốc tế.

Với Blockchain của mình, Zero Carbon Project đã tạo ra token ZeroCarbon. Những người ủng hộ Nền tảng Zero Carbon có thể kiếm được token này như một phần thưởng cho sự đóng góp của họ trong việc giải quyết biến đổi khí hậu trên toàn cầu. Mọi người tin rằng phần thưởng này sẽ đóng vai trò như động lực để người tiêu dùng năng lượng tập trung vào việc sử dụng các nguồn năng lượng sạch và do đó sẽ giúp giảm phát thải năng lượng toàn cầu. Một trong những bài viết của họ trên Medium đã nhấn mạnh về những đặc điểm trên, nhà sáng lập dự án, Derek Meyers, nói:

“Các token ZeroCarbon có giá trị tiện ích vì các nhà cung cấp năng lượng phải cung cấp chúng để trả phí giao dịch cần thiết để tham gia vào thị trường Zero Carbon. Tại Anh, 32 nhà cung cấp năng lượng hiện đang cạnh tranh để kinh doanh trên toàn thị trường. Họ cũng đang cạnh tranh để mua mã thông báo ZeroCarbon để trả phí giao dịch. Khi cộng đồng của chúng tôi tăng trưởng nhu cầu về token ZeroCarbon cũng sẽ tăng”.

2. Cinemadrom

Cinemadrom là nền tảng được thiết kế để thay đổi bộ mặt sản xuất phim trên thế giới. Họ giới thiệu về dự án như một mạng lưới blockchain quốc tế của các nhà làm phim độc lập. Mục tiêu chính của nền tảng này là sử dụng công nghệ blockchain để tài trợ, sản xuất và phân phối các dự án phim. Xem thêm: gia trx

Dự án này có hai lĩnh vực ứng dụng:

– Ngành công nghiệp tiền điện tử: Nền tảng hỗ trợ các nhà đầu tư, tiền điện tử, bảo hiểm, đào coin và ví đa dụng.

– Ngành công nghiệp điện ảnh: Nền tảng này dành riêng cho thị trường phim ảnh, các hãng phim, nhà phân phối, nền tảng phim trực tuyến, cơ quan quản lý điện ảnh và mạng xã hội.

Trên trang Twitter chính thức của mình, công ty thông báo cho những người theo dõi rằng:

CINEMADROM@cinemadrom
Our main goal is to create a new developed and independent system of the world film industry, in which every film will pay off, and every second will bring profit to its creators and investors! https://cinemadrom.com/
All the most INTERESTING on the official page – SUBSCRIBE!
77103:21 – 10 thg 8, 2018Thông tin và quyền riêng tư Quảng cáo Twitter

678 người đang nói chuyện về điều này
“Mục tiêu chính của chúng tôi là tạo ra một hệ thống độc lập và phát triển của ngành công nghiệp điện ảnh thế giới, trong đó mỗi bộ phim sẽ được đền đáp, và mỗi giây sẽ mang lại lợi nhuận cho các nhà sáng tạo và nhà đầu tư của nó!”

Nền tảng này cho phép các nhà quay phim có được tài trợ cho bất kỳ dự án phim nào. Vì vậy, họ có thể bắt đầu sản xuất mà không phải lo lắng về tài chính. Họ cũng có thể gửi phim của họ đến nền tảng để phân phối. Quá trình này sẽ giúp bộ phim nhanh chóng tiếp cận đến công chúng và có thể dẫn đến doanh thu tốt hơn. Nền tảng này cũng cung cấp cho các công ty phân phối và rạp chiếu phim cơ hội tăng phí phân phối. Họ cũng có thể đưa phim của họ ra thị trường quốc tế, điều này có thể làm tăng khả năng phân phối và lợi nhuận.

Các nhà đầu tư trong ngành công nghiệp điện ảnh có thể tạo ra một danh mục đầu tư của các dự án khác nhau. Điều này sẽ giúp giảm rủi ro và tối ưu hóa lợi nhuận cho khoản đầu tư của họ. Các nhà quảng cáo cũng có cơ hội nhắm đến đối tượng khán giả cụ thể dựa trên các yếu tố xã hội, địa lý, kinh tế, tôn giáo hoặc trí tuệ. Họ cũng có thể tạo ra cộng đồng người xem trung thành và đưa quảng cáo đến các thị trường mới.

3. CCUniverse

CCUniverse là một dự án blockchain khác có thể có tác động mạnh mẽ đến nhân loại trong tương lai. Các nhà phát triển tập trung vào lĩnh vực cho thuê xe điện, ATMs và những căn hộ nhỏ, tiện nghi. Theo công ty:

“Chúng tôi được truyền cảm hứng từ những ý tưởng tuyệt vời liên quan đến sự phát triển của công nghệ hoặc giải quyết các vấn đề chính liên quan đến năng lượng hoặc giải pháp khoa học, cải thiện cuộc sống của con người.”

CCUniverse có kế hoạch phát triển được chia làm 3 giai đoạn. Từ giữa năm 2019 đến 2020, công ty sẽ tập trung vào xe điện và các chương trình ATM. Cho thuê các căn hộ mẫu sẽ được giới thiệu tiếp theo trong chương trình – giữa năm 2020 và 2022 – trong khi công ty sẽ đầu tư vào các chương trình thực tế bắt đầu từ năm 2021.

Cho thuê xe điện sẽ cung cấp cho những người yêu xe một nền tảng mà từ đó họ có thể thuê xe điện thông qua CCUniverse. Điều này sẽ giúp đơn giản hóa các giao dịch mua bán. Một khoản phí tối thiểu 1% sẽ được tính cho mỗi giao dịch. Các nhà phát triển hy vọng sẽ giải quyết được việc thiếu tài nguyên và quy trình thực hiện yếu kém, giúp mọi người có cơ hội tiếp cận với những điều tốt nhất hoặc tận dụng những ý tưởng tiềm năng hữu ích để giúp cuộc sống của mọi người trở nên tốt hơn.

4. Uhive

Uhive được thiết kế để đưa mạng xã hội lên một tầm cao mới. Mục tiêu là tạo ra ý tưởng tích cực với tiềm năng phát triển mạng xã hội mạnh mẽ. Dự án blockchain này cho phép người dùng kết nối với bạn bè và gia đình của họ. Nó cũng cung cấp cho họ nền tảng nơi mà họ có thể phát hiện ra sở thích của mình và khám phá chúng một cách tốt nhất. Ví dụ, tính năng Grey World cho phép mọi người thử định dạng mới, tăng tính riêng tư và tương tác trong cái mà nền tảng gọi là các phòng chat trên web.

Mọi nỗ lực sẽ được đền đáp khi tham gia vào các hoạt động hàng ngày trên mạng xã hội của nền tảng này. Hàng tuần, nền tảng chia sẻ một phần đáng kể doanh thu quảng cáo của mình với người dùng thông qua token Uhive, đi kèm với đó là cơ hội kiếm được một số token để sử dụng trong tương lai.

Token tiện ích Uhive dựa trên công nghệ Ethereum và là token ERC-20. Token có thể được mua thông qua giao dịch Bitcoin, iOS App Store, Google Play, giao dịch bằng Ethereum hoặc PayPal. Nó cũng có thể được mua bằng các loại tiền fiat như với đồng euro, USD hoặc bảng Anh.

5. BitJob

BitJob là một dự án blockchain hữu ích khác có thể thay đổi tương lai việc làm, đặc biệt là đối với sinh viên. Các nhà phát triển hy vọng sẽ đạt được điều này thông qua sức mạnh của blockchain. Nhóm nghiên cứu cho biết:

“Bằng cách sử dụng Blockchain, chúng tôi kết nối 500 triệu sinh viên với các nhà lãnh đạo ngành trên toàn cầu để tạo ra các kênh doanh thu mới, công việc mới và cơ hội kinh doanh mới”.

Bằng cách thu hẹp khoảng cách giữa các nhà tuyển dụng và sinh viên tiềm năng, sinh viên có năng lực sẽ dễ dàng có được công việc mơ ước mà không phải trải qua sự khắc nghiệt của thị trường lao động. BitJob được xây dựng trên mạng lưới Ethereum. Blockchain cho phép các nhà phát triển tạo ra ứng dụng giúp giải quyết một số vấn đề liên quan đến việc làm, chẳng hạn như xác minh danh tính. Nó kết hợp lợi ích của các trang web tự do và hợp đồng với Blockchain Ethereum. Đây là dự án hybrid blockchain đầu tiên tạo kết nối ngang hàng giữa sinh viên và nhà tuyển dụng.

Được thiết kế đặc biệt cho sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm, BitJob tận dụng sức mạnh của blockchain để giúp người dùng tìm thấy mức thù lao tương ứng với mức độ dịch vụ hoặc kỹ năng của họ. Cấu trúc cũng có phần thưởng hỗ trợ, ưu đãi và các liên kết.

Như vậy, sinh viên có thể sử dụng nền tảng này để tìm công việc cho phép họ có nguồn thu nhập ổn định trong thời gian rảnh. Do đó, họ có thể dần dần tạo ra một danh mục đầu tư ấn tượng và kinh nghiệm cần thiết khi chính thức tham gia vào thị trường lao động.

6. GOeureka

Cho dù bạn ở đâu trên thế giới và nếu bạn cần chỗ ở, công nghệ blockchain có thể giúp bạn có được khách sạn tốt nhất đáp ứng nhu cầu cụ thể. GOeureka tuyên bố có khoảng 400.000 khách sạn có sẵn ở các khu vực khác nhau trên thế giới.

Trang web này hoạt động như một công cụ tổng hợp khách sạn truyền thống, theo đó bạn chỉ cần cung cấp địa điểm, ngày nhận phòng, ngày trả phòng và số lượng người. Tuy nhiên, không giống như các trang web đặt phòng khách sạn khác, GOeureka dự định cải thiện trải nghiệm đặt phòng của bạn bằng cách tận dụng blockchain để tăng tính minh bạch và cắt giảm chi phí. Điều này sẽ giúp GOeureka giải quyết vấn đề phí bổ sung trong ngành đặt phòng khách sạn. Trong một cuộc phỏng vấn, Giám đốc điều hành GOeureka – Maraj Rai cho biết:

“Những gì chúng tôi tạo ra về cơ bản là một nền tảng đặt phòng du lịch trực tuyến sử dụng sức mạnh của công nghệ blockchain. […] Chúng tôi đến để tạo ra một nền tảng minh bạch hơn, về cơ bản là một thị trường mà các khách sạn kết nối với nhau và người dùng có thể đặt trực tiếp mà không cần hoa hồng”.

7. CogniPet

CogniPet sử dụng công nghệ blockchain hướng đến những người yêu thú cưng. Dự án blockchain này sử dụng sức mạnh trí tuệ nhân tạo (AI) để thiết lập mối liên hệ giữa động vật và con người. Cả công nghệ blockchain và tính năng nhận dạng hình ảnh của AI sẽ được kết hợp để giúp con người dễ dàng xác định vật nuôi cũng như thiết lập liên kết. Do đó, truy tìm vật nuôi trực tuyến với công nghệ này.

CogniPet đang phát triển một ứng dụng để cho phép người dùng của họ sắp xếp các bức ảnh thú nuôi một cách hấp dẫn. Hơn nữa, người dùng có thể chia sẻ hoạt động tương tác của thú nuôi với các thành viên gia đình của họ. Đóng vai trò là một nhà lai tạo, nền tảng có thể đối chiếu thông tin về một con vật và lưu trữ ảnh cùng những dữ liệu khác trên blockchain. Dữ liệu đó sẽ bao gồm vị trí và thời gian, được bảo mật chắc chắn bằng mật mã. Điều này tạo thành một chứng chỉ kỹ thuật số, một sự thay thế hoàn hảo cho các tài liệu giấy. Khi trò chuyện với Vincenco Vento – CEO và nhà sáng lập CogniPet, về điều gì đã truyền cảm hứng cho dự án này, ông nói:

“Thị trường thú cưng rất lớn và đang bị gián đoạn, nó đã trở nên có lãi ngay cả đối với các tổ chức tội phạm. Khoảng 80% quảng cáo trực tuyến là đáng ngờ, thúc đẩy việc nhập khẩu động vật bất hợp pháp, nhiều vật nuôi thường bị bệnh và lạm dụng. Các nhà lai tạo chuyên nghiệp phải cạnh tranh với thị trường chợ đen, nơi không tiêm chủng cho động vật, không cung cấp động vật khỏe mạnh, được kiểm tra và chứng nhận đầy đủ”.

Công nghệ này cũng cung cấp cho những người yêu thú cưng tăng cơ hội tìm thấy thú cưng bị mất của họ. Hệ thống cùng cơ sở dữ liệu sẽ tìm kiếm thú cưng bị mất tích sau khi hình ảnh của chúng được cung cấp. Các nhà phát triển tin rằng, khi công nghệ này được áp dụng trên toàn cầu, việc điều tra tội phạm trộm cắp thú cưng sẽ dễ dàng hơn.

Chuyển quyền sở hữu thú cưng cũng trở nên dễ dàng hơn với CogniPet. Những người lai tạo thú có thể sử dụng blockchain để chứng minh họ là chủ sở hữu của vật nuôi. Sau khi quá trình trao đổi diễn ra, họ có thể cung cấp ID làm bằng chứng về quyền sở hữu và chuyển nó cho người mua, tương tự như giấy chứng nhận quyền sở hữu.

8. Odem

Dự án Odem tập trung vào giáo dục và việc tiếp thu các kỹ năng. Nó được thiết kế để hạn chế tỷ lệ thất nghiệp ngày càng tăng trên thế giới. Nhân viên tiềm năng có thể học các kỹ năng có giá trị giúp tăng cường cơ hội tìm việc làm của họ. Do đó, người dùng có thể có quyền tiếp cận với nền tảng giáo dục và nghề nghiệp được kiểm chứng với giá cả phải chăng.

An ninh mạng, tự động hóa trong vận tải và công nghệ blockchain là một số lĩnh vực đang có nhu cầu cao. Sau khi đào tạo hoàn tất, thông tin có thể được chia sẻ với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Nền tảng Odem cung cấp một hệ thống lưu trữ thông tin phi tập trung cho phép truy cập vào Blockchain Ethereum để bảo vệ hồ sơ học tập. Công nghệ này giúp các nhà tuyển dụng trong tương lai dễ dàng xác minh trình độ chuyên môn của nhân viên một cách dễ dàng. Giám đốc điều hành của Odem, Richard Maaghul, đã viết trong một bài viết trên blog: “Tại ODEM, chúng tôi cam kết sử dụng công nghệ blockchain để làm cho việc giáo dục trở nên hợp lý hơn, dễ tiếp cận, có thể chuyển nhượng và kiểm chứng”.

Odem có tính năng Skill Wizard có thể được sử dụng để tạo hồ sơ nghề nghiệp dành cho các nhà tuyển dụng tiềm năng. Nền tảng này cũng hoạt động song song với các nhà tuyển dụng quan tâm đến việc tuyển dụng những nhân viên mới và có tay nghề cao.

9. VibeHub

VibeHub là thị trường VR / AR đầu tiên trên thế giới dựa trên blockchain. Dự án cải thiện sức mạnh của công nghệ tăng cường thực tế và thực tế ảo, cung cấp cho người dùng trải nghiệm độc đáo thông qua các hình ảnh mô phỏng. Bạn có thể xem các bộ phim, chơi trò chơi với bạn bè hoặc làm mọi thứ bạn muốn. Bạn cũng có thể thưởng thức màn trình diễn của các nhân vật nổi tiếng, nghệ sĩ và những người khác. Chúng được trình bày một cách chân thật, mang lại cho bạn cảm giác rằng bạn đang có mặt ngay tại đó trong khi họ đang biểu diễn.

VibeHub sử dụng hình đại diện 3D được trang bị các công nghệ khác, như video và voice chat, để mang đến cho bạn trải nghiệm độc đáo khi xem các hình ảnh được ghi lại. Bạn có thể xem hình ảnh VR / AR trên nhiều thiết bị. VibeHub hỗ trợ Daydream (một sản phẩm của Google), HTC Vive, Samsung Gear và Oculus Rift. Ngay cả khi bạn không có tai nghe hỗ trợ VR / AR, nền tảng này cũng hỗ trợ WebGL / WebVR trên các trình duyệt hiện đại có sẵn trên thiết bị di động và máy tính để bàn. Vibe credit cho phép người dùng tham gia vào trò chơi trên mạng xã hội và các hoạt động khác trên nền tảng.

10. Diana

Diana là một nền tảng đăng ký “mặt trăng” mở cửa cho tất cả mọi người. Vâng, đó là “mặt trăng”, đang quay quanh Trái đất. Sáng kiến này nhằm giới thiệu sự bình đẳng trong việc sở hữu vệ tinh. Whitepaper của dự án trích dẫn Hiệp ước ngoài vũ trụ của Liên Hợp Quốc, trong đó lưu ý:

“Không gian bên ngoài vũ trụ, bao gồm Mặt trăng và các thiên thể khác, không thuộc sở hữu bởi quốc gia bằng cách tuyên bố chủ quyền, sử dụng hoặc chiếm đóng, hoặc bằng bất kỳ phương tiện nào khác”.

Trong khi đó, các có trình độ công nghệ thăm dò không gian tiên tiến, đã sử dụng mặt trăng làm cơ sở khai thác và du hành không gian. Điều này gây bất lợi cho các quốc gia đang phát triển, vì họ không có đủ nguồn lực để cạnh tranh quyền sở hữu mặt trăng. Dự án Diana nhằm mục đích giải quyết vấn đề này bằng cách đăng ký tên của những người tham gia vào blockchain nhằm phát triển nền tảng cho sự sở hữu bình đẳng của mặt trăng.

Tham gia vào dự án đăng ký mặt trăng giúp mọi người đạt được ba giá trị chính. Đó là giá trị kỹ thuật của mặt trăng, giá trị xã hội và giá trị kinh tế. Đầu tư vào Diana sẽ giúp ngăn chặn quyền sở hữu tư nhân của mặt trăng. Nền tảng này nhằm mục đích chia nhỏ bề mặt mặt trăng thành 3,8 tỷ mảnh.

Nền tảng sẽ chạy trên hai token tiêu chuẩn ERC-20 là DIA và MOND. Token DIA sẽ hoạt động như bằng chứng đăng ký “đất” trên bề mặt mặt trăng. Mặt khác, token MOND sẽ đóng vai trò là phương tiện giao dịch và sẽ được hỗ trợ bởi đồng USD theo tỷ lệ 1: 1.

Những dự án đầy tham vọng

Về mặt lý thuyết, các dự án blockchain trong tương lai này có tiềm năng thay đổi thế giới. Tuy nhiên, thành công hay thất bại của các dự án sẽ phụ thuộc vào các bước họ thực hiện trong thời gian dài.

Ví dụ: đã có một số dự án dựa trên blockchain tương tự nhắm vào vật nuôi. Adcock cũng bình luận về vấn đề này: “Khi tất cả thị trường bão hòa, bạn sẽ thấy có một số dự án thất bại, đồng thời quá trình sáp nhập và mua lại sẽ diễn ra. Điều này giúp phát triển và tăng trưởng thị trường”. Adcock tiếp tục bằng cách đưa ra một số đề xuất cho những người muốn tạo dựng công ty startup blockchain, ông nói:

“Nhiều người thiếu kinh nghiệm trong các hoạt động kinh doanh truyền thống. Trong khi họ có thể bảo vệ được tiền của mình, điều quan trọng là họ giữ phải giữ cho công ty hoạt động, xác định thị trường và phát triển các sản phẩm mà thị trường muốn có. Blockchain là một cộng đồng năng động với công nghệ không ngừng phát triển, do đó bạn cần phải gặp gỡ và giao tiếp với các đồng nghiệp cũng như các chuyên gia tương tự trong hệ sinh thái. Bạn không thể chỉ cứ mãi ở nhà và viết code.”

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Tạp chí Bitcoin không xác nhận thông tin từ bất kỳ dự án nào được đề cập trong bài viết này cũng như không nói lên tính hợp lệ của chúng.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *