IBM đăng ký bằng sáng chế cho trình duyệt Web dựa trên Blockchain, phát hành cả token

Một ứng dụng bằng sáng chế mới của IBM mô tả một trình duyệt web dựa trên blockchain.

Được đăng ký vào ngày 6 tháng 8 bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ, bằng sáng chế của IBM là dành cho một trình duyệt web được hỗ trợ bởi một mạng ngang hàng. Xem thêm: trade coin viet nam

Trình duyệt thu thập thông tin được chỉ định trước từ các phiên duyệt web, theo bằng sáng chế. Thông tin sau đó được chuyển đến một mạng gồm các nút ngang hàng để thu thập và lưu trữ. Thu thập thông tin phụ thuộc vào loại trải nghiệm duyệt được chọn. Duyệt trên máy tính làm việc so với trình duyệt cá nhân sẽ yêu cầu các cài đặt khác nhau, ví dụ.

Các loại thông tin phiên có khả năng lưu trữ bao gồm những gì trang web một lần truy cập, dấu trang, hiệu suất tác vụ, định vị địa lý, cài đặt plugin và bản vá bảo mật.

Như công ty tuyên bố, một trình duyệt dựa trên blockchain, có một hệ thống lưu trữ thông tin duyệt web sao cho sự riêng tư được bảo tồn và đặt quyền riêng tư trong tay người dùng, chứ không phải là bên thứ ba.

Một trường hợp sử dụng tiềm năng mà tài liệu này bao gồm, trong số những trường hợp khác, là chống lại một cuộc tấn công vào trình duyệt trên máy tính. Nếu được bảo mật bằng công nghệ blockchain, một bản sao lưu khả thi của tất cả thông tin người dùng có sẵn.

IBM đã bao gồm một token trong mô hình của họ. IBM cho biết các token sẽ xác minh các hoạt động phiên trình duyệt của người dùng khi chúng được đóng gói thành các khối cho mạng ngang hàng. Xem thêm: kỹ thuật blockchain

Tuy nhiên, khái niệm trình duyệt web blockchain của IBM không phải là người duy nhất trong lĩnh vực này.

Trình duyệt web Opera của Na Uy gần đây đã ra mắt trình duyệt Opera iOS của họ vào tháng 6. Được xây dựng cho Web 3.0, Opera Touch có ví tiền điện tử tích hợp và kết nối hoàn hảo với các ứng dụng Web 3.0 bao gồm token ERC-20.

Tập đoàn bảo hiểm khổng lồ Allianz của Đức đang phát hành một đồng tiền kỹ thuật số giống như JPM Coin

Công ty bảo hiểm lớn nhất của Đức, Allianz, đã phát triển một token kỹ thuật số dựa trên blockchain để thanh toán, tương tự như JPM Coin của ngân hàng đầu tư khổng lồ JPMorgan.

Đại diện của Allianz nói với The Block vào thứ 6 rằng đồng tiền kỹ thuật số này nhằm đơn giản hóa và tăng tốc thanh toán bảo hiểm xuyên biên giới cho các khách hàng doanh nghiệp trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tuy nhiên, công ty đã nhấn mạnh đó không phải là một loại tiền điện tử. Đại diện nhóm cho biết:

“Nhóm dự án đang trong giai đoạn phát triển nâng cao để ra mắt hệ thống thanh toán điện tử dựa trên token, cho phép chuyển tiền không ma sát, minh bạch và tức thời đối với một loạt các loại thanh toán khác nhau”.

Token sẽ được chốt 1: 1 với đô la Mỹ, tương tự như JPM Coin và cũng được xây dựng để chuyển khoản thanh toán ngay lập tức giữa các khách hàng tổ chức của ngân hàng. Theo công ty bảo hiểm, cơ sở hạ tầng cơ bản cốt lõi đã được đơn vị bảo hiểm kinh doanh Allianz Global Corporate & Special (AGCS) xây dựng và thử nghiệm. Bước tiếp theo cho dự án sẽ là một thử nghiệm chuyển nhượng.

Allianz ngày càng tham gia vào nhiều công ty tên tuổi đang khám phá công nghệ blockchain để thanh toán nhanh hơn. Chẳng hạn, Signature Bank đã xây dựng một nền tảng thanh toán dựa trên blockchain có tên là Signet và đã có hơn 100 khách hàng sử dụng để gửi hàng triệu đô la mỗi ngày.

Goldman Sachs cũng đang xem xét ra mắt token giống với JPMCoin. Ngân hàng đầu tư đang tìm cách đi xa hơn bao giờ hết với các tài sản kỹ thuật số và blockchain.

Đầu tháng này, gã khổng lồ bán lẻ Walmart đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế cho thấy họ có các kế hoạch khả thi để phát hành một stablecoin được chốt bằng USD nhằm cung cấp một lựa chọn thay thế cho các hộ gia đình có thu nhập thấp. Mạng xã hội Facebook cũng đang lên kế hoạch ra mắt Libra với tham vọng tương tự. Tuy nhiên, Libra đã phải đối mặt với sự giám sát từ các ngân hàng trung ương và các chính trị gia trên toàn thế giới do các scandal quyền riêng tư của Facebook.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *