Những điều cần biết khi xin cấp Visa Trung Quốc

Các loại Visa Trung Quốc

 Loại Visa Trung Quốc

Đối tượng được cấp Visa Trung Quốc

  C

Dành cho những đối tượng là nhân viên người nước ngoài làm việc trên các phương tiện giao thông quốc tế, cụ thể là tàu hỏa, máy bay, tàu thủy, …

  D

Định cư vĩnh viễn tại Trung Quốc

  F

Đến Trung Quốc thăm viếng, tham quan

  G

 

Quá cảnh đến Trung Quốc

  J1

Phóng viên thường trú người ngoại quốc tại Trung Quốc (trên 6 tháng)

  J2

Phóng viên thường trú người ngoại quốc tại Trung Quốc (dưới 6 tháng)

  L

Người đi du lịch Trung Quốc

  M

Người đến Trung Quốc với hoạt động kinh doanh thương mại

  Q1

Thành viên gia đình của người là công dân Trung quốc hoặc thành viên gia đình người không phải công dân Trung Quốc nhưng cư trú vĩnh viễn tại Trung Quốc, xin nhập cảnh với mục đích bảo lãnh (trên 6 tháng).

  Q2

Thành viên gia đình của người là công dân Trung quốc hoặc thành viên gia đình người không phải công dân Trung Quốc nhưng cư trú vĩnh viễn tại Trung Quốc, xin nhập cảnh với mục đích bảo lãnh (dưới 6 tháng)

  R

Dành cho người nước ngoài mà Trung Quốc cần sử dụng tài năng và kỹ năng chuyên môn của họ.

  S1

Người thân như vợ chồng, bố mẹ, con đẻ dưới 18 tuổi, ông bà, của người nước ngoài đang làm việc ở Trung Quốc đến thăm, người có công việc tại Trung Quốc cư trú dài hạn (trên 6 tháng).

  S2

Người thân như vợ chồng, bố mẹ, con đẻ dưới 18 tuổi, ông bà, của người nước ngoài đang làm việc ở Trung Quốc đến thăm, người có công việc tại Trung Quốc cư trú dài hạn (dưới 6 tháng).

  X1

Học tập tại Trung Quốc dài hạn (trên 6 tháng)

  X2

Học tập tại Trung Quốc dài hạn (dưới 6 tháng)
             Z Người làm việc tại Trung quốc

Giấy tờ cần thiết khi xin cấp Visa Trung Quốc

Kết quả hình ảnh cho visa

1. Hộ chiếu: Có thời hạn hơn 6 tháng, hộ chiếu bản gốc còn trang dán và bản photo mặt thông tin hộ chiếu.

2. Từ khai xin Visa Trung Quốc và ảnh đi kèm: 1 bản tờ khai xin cấp Visa Trung Quốc – 1 ảnh, ảnh mặt nhìn thẳng chính diện có kích thước tương ứng với tờ khai.

3. Giấy phép cư trú hoặc giấy tờ chứng minh để lưu lại tại Trung Quốc (dành cho người mang hộ chiếu nước thứ 3 xin cấp Visa Trung Quốc, nếu bạn mang hộ chiếu nước thứ 3 xin cấp Visa thì bạn cần phải cung cấp các giấy tờ liên quan về quá trình làm việc, học tập, cư trú tại nước của bạn, hoặc sử dụng bản photo Visa còn hiệu lực.

4. Hộ chiếu Trung Quốc trước đây (dành cho người gốc Trung Quốc sau nhập quốc tịch nước ngoài).

Hy vọng bài viết vừa rồi đã giúp các bạn có những kinh nghiệm về xin Visa Trung Quốc với bất cứ lí do nào. Chúc các bạn thành công.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *