Phở hóa chất đang đầu đọc người tiêu dùng Việt Nam

Phở là món ăn dân dã, truyền thống lâu đời và được nhiều người lựa chọn để kinh doanh. Ấy vậy mà có không ít những chủ quán “không có tâm” vì muốn kiếm lời mà đã bỏ mất đi hương vị cũng như “chất” của món ăn này. Họ sẵn sàng tìm mua những nguyên liệu giá rẻ, gây hại cho sức khỏe khách hàng chỉ vì 2 chữ “Lợi nhuận”.

Món phở truyền thống Việt Nam đã “biến chất” như thế nào?

Phở vốn là món ăn bình dị và là món ăn thay thế cho những bữa trưa, bữa tối cho người dân Việt Nam. Bữa sáng, bữa trưa, bữa tối chỉ cần ra quán phở làm một bát là thấy sảng khoái cả người!!!

Với nhu cầu ăn phở ngày một nhiều của người dân trong nước cũng như nước ngoài cùng với sự ra đời của nồi nấu phở điện, nồi hầm xương điện, nồi nấu nước lèo, máy thái thịt… giúp cho việc kinh doanh phở trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, đi dọc Hà Nội giờ đây, để tìm kiếm một quán phở không phải là chuyện khó khăn gì. Nhưng cũng vì vậy mà ngày càng phát sinh nhưng vấn đề gây “nhức nhối” cho món ăn tinh thần của người dân Việt Nam.

Phở không hợp vệ sinh

Hiện nay, không hề khó khăn khi bắt gặp những quán phở mất vệ sinh an toàn thực phẩm khi mà những nồi nấu phở điện không được cọ rửa lau chùi sau khi sử dụng, những chén bát đũa được rửa ngay trong nhà vệ sinh hay những nguyên liệu chỉ được rửa qua loa cho có….

Phở

Hình ảnh những quán phở gà, phở bò bẩn được đăng tải đầy nhan nhản trên các trang thông tin. Nhiều khách hàng cũng phải khiếp sợ khi thấy những chiếc đũa mốc sạch, những rổ rau còn bám đầy bùn.

Phở truyền thống trở thành phở “HÓA CHẤT”

Không chỉ là món phở mất vệ sinh, mà những cách nấu phở bò hay cách nấu phở gà cũng được biến tấu theo một phương pháp khác đơn giản hơn!

Viên đường hóa học nấu nước xương

Không cần ninh xương tốn thời gian, chi phí, chỉ cần vài viên đường hóa học và một chút mỡ lợn là có thể hóa thành nồi nước lèo ĐÚNG CHẤT. Đơn giản, dễ làm – đó là phương pháp chế biến phở mới của một số chủ quán phở “không có tâm” hiện nay.

Nhưng cũng có là gì đâu, những sợi phở ngâm chất bảo quản, chất tẩy trắng hay những tảng thịt lợn ngâm hóa chất thành thịt bò được rao bán đầy rẫy và rồi những khách hàng “nhắm mắt mà ăn” cứ thế được lần lượt thử PHỞ HÓA CHẤT mà không ai hay.

Tóm lại, đó chỉ là thực trạng của một số ít những quán phở hiện nay, nhưng bạn cũng nên lưu ý, nếu những quán phở có giá quá rẻ so với thị trường thì hãy lưu ý trước khi ăn nhé!!!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *