Kinh nghiệm dùng tã vải cho bé thoải mái nhất

Kinh nghiệm dùng tã vải cho bé thoải mái nhất
Ngày nay nhiều mẹ có xu hướng sử dụng tã vải để thay thế cho tã giấy khi chào đón con yêu. Bởi tã vải được kiểm định độ an toàn tốt hơn với làn da mỏng mạnh của bé. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kinh nghiệm dùng tã vải cho bé thoải mái nhất trong bài viết sau.
Mẹ cần thay tã vải 2 – 4 tiếng một lần để bé thấy thoải mái nhất
1. Ưu điểm của tã vải
So với tã giấy thì tã vải có nhiều ưu điểm nổi bật hơn:
Tã vải giúp các mẹ tiết kiệm được phần lớn chi phí tã cho con, bởi tã vải có thể sử dụng được một lần. 1 cái tã vải có thể sử dụng được vài tháng thậm chí là 1-2 năm tùy thuộc vào hãng sản xuất. Vì thế tã vải cũng là sản phẩm rất thân thiện với môi trường.
Tã vải được làm hoàn toàn bằng các loại vải thấm hút tốt, cực kỳ an toàn đối với trẻ sơ sinh vì không có chứa bất kỳ thành phần độc hại nào. Tã có khả năng chống tràn và ngăn thấm ngược trở lại. Bên cạnh đó sản phẩm được thiết kế với rất nhiều hình vẽ ngộ nghĩnh và đáng yêu.
2. Kinh nghiệm dùng tã vải giúp bé cảm thấy thoải mái nhất
Kinh nghiệm dùng tã vải chỉ ra rằng nên phơi tã dưới trời nắng để diệt mọi vi khuẩn
Một số bà mẹ dùng tã vải cảm thấy rất hài lòng và dưới đây là kinh nghiệm dùng tã vải giúp bé cảm thấy thoải mái nhất được các mẹ truyền lại:
  • Trước khi sử dụng tã mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn mặc tã, lưu ý chính xác vị trí đặt miếng lót. Bạn cần điều chỉnh sao cho tã ôm vừa khít mông bé để sử dụng được trong khoảng thời gian dài và đạt hiệu quả tốt hơn.
  • Tã vải có khả năng thấm hút khá tốt tuy nhiên nếu bé tè nhiều mẹ cần lưu ý thay cho bé 2-4 tiếng một lần, tránh để bé mặc trong thời gian dài sẽ làm tã bị tràn và trẻ dễ bị hăm.
  • Để tã luôn sạch sẽ và không bị ố vàng, mẹ cần giặt tã ngay khi sử dụng xong, phơi tã dưới ánh nắng mặt trời để đảm bảo tã không bị nhiễm khuẩn.
  • Để tã thấm hút tốt mẹ tuyệt đối tránh dùng nước xả giặt tã sẽ làm mất đi hiệu quả thấm hút
  • Bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng cũ, dùng xà phòng cọ lên các đốm vàng sẽ giúp tã trở lên sạch sẽ hơn. chỉ sử dụng lượng vừa phải xà phòng để tránh làm tã bị chai mặt
  • Có thể nhỏ 1 vài giọt tinh dầu hoa oải hương vào khăn bông để cùng tã vải sẽ giúp tã vải luôn được thơm mát.
Trên đây là ưu điểm của tã vải và một số kinh nghiệm dùng tã vải cho bé được các mẹ chia sẻ. Hi vọng mẹ có thể lựa chọn cho mình một thương hiệu tã vải phù hợp giúp bé thoải mái trong mọi hoạt động.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *