KINH NGHIỆM MUA HÀNG TRUNG QUỐC CHẤT LƯỢNG

1.Tìm hiểu kỹ lưỡng về sản phẩm trước khi nhập hàng Trung Quốc:

Nhập hàng Trung Quốc, nói cách khác chính là hình thức order hàng online nhằm mục đích giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian lẫn công sức đi lại để trực tiếp đánh hàng. Tuy nhiên, chất lượng hàng hóa khi đặt hàng cũng là một trong số những vấn đề bạn nên ưu tiên quan tâm. Một số Tips tìm hiểu sản phẩm sau đây sẽ giúp lần đầu nhập hàng Trung Quốc của bạn trở nên suôn sẻ và dễ dàng hơn, giải quyết các nỗi lo về nguồn hàng trong kinh doanh vốn là vấn đề luôn được các công ty quan tâm.

  • Đặt vài sản phẩm để test hàng:

Không phủ nhận nhiều lợi ích khi đặt hàng online từ Trung Quốc, tuy nhiên với hình thức mua hàng này, bạn sẽ không thể trực tiếp kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi mua,. Do mọi giao dịch, trao đổi đều được thực hiện từ xa, vậy nên sẽ có nhiều trường hợp, chất lượng hàng hóa khi về đến tay lại không như bạn mong muốn.

Vậy nên, tốt nhất, nếu chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy lựa chọn đặt thử một vài sản phẩm, để test hàng trước khi quyết định đặt ngay một số lượng nhất định. Điều đó sẽ khiến bạn yên tâm hơn rất nhiều.

  • Nhập số lượng nhỏ để kiểm tra tính ổn định và chất lượng hàng:

Khi đã quyết định bắt tay vào kinh doanh, chắc hẳn ai cũng mong muốn tìm được một nguồn hàng ổn định, chất lượng và giá cả hợp lý. Điều đó đúng nếu bạn đã đạt tới hiệu quả kinh doanh bền vững và lý tưởng.

Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu vào nghề, việc kinh doanh chưa thật sự ổn định, tất nhiên, sẽ có những sự thay đổi về chất lượng, giá cả, địa điểm nhà cung ứng hay thậm chí là cách thức đặt hàng. Vậy nên, đừng dại dột nhập một số lượng lớn hàng, mà hãy nhập dần sản phẩm với số lượng nhỏ. Bạn sẽ bớt áp lực trong việc đẩy hàng tồn đi, đồng thời cũng kiểm tra được tính ổn định và chất lượng của nguồn hàng.

  • Tham khảo các đánh giá uy tín của người bán hàng:

Sẽ không bao giờ là thừa nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu một cách thật kỹ lưỡng các thông tin về nhà cung cấp hàng Trung Quốc của mình trước khi tiến hành order. Nếu có thể, hãy tham khảo kinh nghiệm của những người đi trước, hoặc lựa chọn những nguồn hàng được đánh giá cao về độ uy tín, tránh những rủi ro có thể phát sinh đến mức tối đa.

Không nhập số lượng lớn ngay lần đầu tiên.

Đừng vội nhập số lượng hàng hóa lớn trong lần đầu nhập hàng Trung Quốc.

2.Lựa chọn nhà cung cấp sản phẩm uy tín- tưởng khó mà dễ:

Nếu bạn không “pro” đến mức dò được các chợ Quảng Châu Trung Quốc, các nhà cung cấp mà những người bán hàng chuyên nghiệp thường xuyên lui tới để đánh hàng, các trang thương mại điện tử cũng là một lựa chọn không tồi để bạn dễ dàng bắt đầu lần nhập hàng Trung Quốc đầu tiên của mình. Trong đó, 3 chợ điện tử gồm Taobao, Tmall và 1688 được đánh giá cao nhất về uy tín lẫn sự phong phú của hàng hóa.

  • Taobao

Hiện nay, Taobao không chỉ là chợ điện tử “quốc dân” của Trung Quốc, mà còn dần trở thành cái tên cực quen thuộc với nhiều người tiêu dùng ở nước ta nhờ kho hàng hóa khổng lồ và đa dạng. Taobao này hoạt động theo mô hình C2C và có bán đầy đủ mọi mặt hàng cho mọi độ tuổi lẫn giới tính. Chợ điện tử này đồng thời còn có khả năng khiến bạn choáng ngợp bởi những tiện ích cũng như các chính sách đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.

Để biết rằng liệu hàng hóa mà bạn “tăm tia” liệu có chất lượng hay không, bạn có thể tham khảo hệ thống đánh giá trên Taobao của những người mua hàng trước đó.

→ Cấp độ uy tín bán hàng trên Taobao:

Trái tim: Độ uy tín thấp

Kim cương: Độ uy tín trung bình

Vương miện xanh: Độ uy tín tốt

Vương miện vàng: Độ uy tín cực tốt

Theo kinh nghiệm, bạn nên đặt hàng tại các shop kinh doanh có cấp độ từ 3 kim cương trở lên thì sẽ gặp ít rủi ro hơn. Đặc biệt, những shop đã kinh doanh từ lâu, nhưng vẫn có cấp độ thấp chính là đối tượng mà bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi đặt hàng.

Taobao

Taobao là cái tên đầu tiên mà người có nhu cầu nhập hàng Trung Quốc tìm đến.

  • 1688

1688 là một trang web thương mại điện tử lớn của Trung Quốc, là một phần tử nhỏ của hệ thống tập đoàn Alibaba. Mặc dù 1688 không “đình đám” hay lớn mạnh như Taobao, tuy nhiên độ phủ sóng của website này tại thị trường Việt Nam cũng “không phải dạng vừa”.

1688 là nơi tập kết của hàng triệu nhà cung cấp mặt hàng, sản phẩm phong phú, đa dạng. Nói cách khác, nó là kho hàng khổng lồ mà bạn có thể tìm thấy bất cứ thứ gì mà bạn muốn. Một ưu điểm khác biến 1688 trở thành thiên đường của những tay đánh hàng, đó là bởi hàng hóa trên 1688 rẻ tận gốc, vậy nên, đây chính là mối sỉ lý tưởng bạn phải thêm vào must-check-list khi có nhu cầu kinh doanh. Khi nhập hàng với số lượng lớn, bạn sẽ được hưởng nhiều mức giá ưu đãi, từ đó giảm tối đa các chi phí và nâng cao lợi nhuận.

→ Các để chọn hàng tốt trên 1688:

Khác với Taobao, do đối tượng chủ yếu của 1688 là những người mua sỉ, vậy nên, các tiêu chí đánh giá của khách hàng cũng rất khác:

Hãy mua hàng ở những nhà cung cấp uy tín, được đánh giá cao với nhiều vương miện. Sẽ có những trường hợp có các nhà cung cấp không được đánh giá dựa trên hiển thị cấp độ vương miện, kim cương, mà thay vào đó là hình ảnh biểu tượng đầu trâu. Điều đó không có nghĩa đây là những shop bị đánh giá thấp, mà ngược lại, chỉ những doanh nghiệp cực good hội tụ đủ các yếu tố bao gồm: nhà máy, xưởng sản xuất phải đăng ký vốn trên 50 vạn RMB, cam kết sản phẩm đạt chất lượng, chế độ mua hàng rõ ràng, đảm bảo giao hàng trong 48h cho khách hàng, chất lượng mẫu mã đúng miêu tả,…

1688

Các đối tượng nhập hàng Trung Quốc từ 1688 đa phần là khách mua sỉ.

  • Tmall

Tmall ban đầu là một trang con nằm trong Taobao, tuy nhiên sau này, trang thương mại điện tử này được tách riêng ra với cái tên là Tmall.com. Hoạt động theo mô hình B2C, Tmall sở hữu các gian hàng của những thương hiệu hàng đầu thế giới, chẳng hạn Nine West, Adidas, Dell, Lenovo,… Hầu hết các mặt hàng trên Tmall cũng đảm bảo và đạt chất lượng cao hơn so với “chợ tổng hợp” Taobao.

→ Chất lượng sản phẩm trên Tmall:

Tmall đóng vai trò trực tiếp kiểm định chất lượng của các shop tham gia, và các gian hàng trên trang thương mại điện tử này buộc phải đảm bảo một số tiêu chí sau:

Bán hàng chất lượng, hàng chính hãng, được chứng thực bởi nhà sản xuất.

Tham gia các chương trình đảm bảo quyền lợi người mua

Ký quỹ một số tiền lớn tại Tmall

Bởi những lý do trên, các nguồn hàng trên Tmall sẽ không phân cấp độ uy tín như Taobao hay 1688. Dù vậy, các shop vẫn sẽ có điểm đánh giá dịch vụ và khiếu nại để khách hàng có thể tham khảo.

Tmall

Nhập hàng Trung Quốc từ Tmall khá an toàn và uy tín.

3.Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc chuyên nghiệp:

Sau khi giải quyết xong các vấn đề về nguồn hàng, sản phẩm, thì khâu lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc cũng sẽ khiến người lần đầu nhập hàng Trung Quốc đau đầu không kém. Chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm sau đây, giúp bạn vượt qua công đoạn này một cách dễ dàng hơn.

  • Công ty có dịch vụ vận tải mua hàng hộ có phải sự lựa chọn đúng đắn?

Hình thức vận tải mua hàng hộ không phải là một dịch vụ mới mẻ trong thời đại lên ngôi của các ngành kinh doanh online. Nó hỗ trợ người sử dụng giải quyết được các vấn đề ngôn ngữ, giao tiếp cũng như các vấn đề về thông thuế hải quan. Mặt khác, người tiêu dùng cũng có thể phần nào yên tâm sử dụng các dịch vụ mà trang thương mại điện tử cung cấp nhờ chức năng mua hộ hàng hóa rất nhanh chóng, tiện lợi và đơn giản. Cơ bản là các công ty sẽ chịu trách nhiệm về vận chuyển giúp bạn, còn việc của bạn là tìm hiểu nguồn hàng, lựa chọn sản phẩm và đặt mua thông qua các công ty, đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải mua hàng hộ này mà thôi.

→ Quy trình mua hàng hộ thường gặp:

Bước 1: Các công ty mua hộ sẽ cho bạn link của các website để nhập hàng Trung Quốc như Aliexpress, Alibaba, 1688, Taobao,… để bạn lựa chọn món hàng mình muốn.

Bước 2: Họ sẽ check giá và báo giá. Ở bước này, bạn sẽ cung cấp địa chỉ nhận và lựa chọn các hình thức giao hàng.

Bước 3: Bạn cần làm hợp đồng và thanh toán giá trị đơn hàng theo yêu cầu của nhà cung cấp dịch vụ.

Bước 4: Việc tiếp theo là chờ đợi đến khi nhận hàng và thanh toán số tiền còn lại trước khi hoàn tất giao dịch.

Như chúng ta đã nói đến ở trên, lợi thế lớn nhất khi sử dụng dịch vụ này, đó là bạn được thỏa mãn hoàn toàn các yêu cầu về sự nhanh chóng, chuyên nghiệp và tiết kiệm chi phí cũng như đồ an toàn, tin cậy cao cho người mua hàng. Do vậy, nếu bạn không có lợi thể để có thể trực tiếp đặt hàng, một dịch vụ vận chuyển mua hàng hộ chắc chắn là sự lựa chọn lý tưởng nhất.

Công ty mua hàng hộ.

Công ty mua hàng hộ là giải pháp tốt khi có nhu cầu nhập hàng Trung Quốc.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *