Sơ lược về nguồn gốc của Hamilton

Sơ lược về nguồn gốc của Hamilton

Khi chúng ta mua đồng hồ Hamilton, chắc chắn chúng ta sẽ bắt gặp được dòng chữ Swiss Made nằm góc 6 giờ, đây được coi là sản phẩm được kiểm định và lắp ráp kỹ thuật chính hiệu Thụy Sĩ. Điều này khiến nhiều người lầm tưởng, Hamilton được sinh ra và lớn lên tại đất nước có lá cờ hình chữ thập này.

Nhưng Hamilton thực chất được thành lập tại Mỹ, tên khai sinh của thương hiệu này là Lancaster, vào năm 1892. Sau này, khi công ty Lancaster được sáp nhập với Aurora Watch Illinois, James Hamilton khi ấy là chủ sở hữu mảnh đất lớn ở thành phố Lancaster đã đầu tư vào công ty và cái tên The Watch Hamilton từ đó được ra đời.

Chiếc đồng hồ đầu tiên được sản xuất khi đổi sang tên Hamilton là mẫu đồng hồ bỏ túi vào năm 1893. Trong khoảng thời gian tiếp theo 6 năm Hamilton đã tiếp tục sản xuất ra những chiếc đồng hồ bỏ túi có chất lượng cao và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo người tiêu dùng.

Năm 1917, thương hiệu Hamilton đã đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ khi sản xuất chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên. Mới đầu là sản xuất riêng cho lực lượng vũ trang quân đội Mỹ, càng về sau sự nổi tiếng của họ ngày càng được lan tỏa và chiếm thị phần lớn khu vực bắc Mỹ.

Khi Thế chiến thứ hai nổ ra, Hamilton dừng sản xuất cho người tiêu dùng, và quay trở lại sản xuất riêng cho quân đội. Thời điểm thương hiệu đồng hồ Hamilton chính thức trở thành thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ đó là năm 1969, khi công ty Hamilton chấm dứt tất cả các hoạt động sản xuất đồng hồ tại Mỹ và chuyển toàn bộ đến nhà máy Buren tại Thụy Sỹ. Những chiếc đồng hồ Hamilton chính hiệu Thụy Sỹ bắt đầu ra đời từ đây.

Thời gian từ năm 1969 đến 1971, đồng hồ Hamilton được sản xuất tại công ty Hamilton Buren và đến năm 1971 thì chính thức được bàn giao lại cho chủ sở hữu người Thụy Sỹ. Cuối năm đó, Hamilton được mua lại bởi SSIH. Đến năm 1974, họ lại thuộc sở hữu của tập đoàn Swatch Group từ đó cho đến tận ngày nay.

Hamilton – công nghệ đỉnh cao

Gắn liền với Hamilton là một câu chuyện về công nghệ cực kỳ độc đáo. Kể từ những ngày đầu thành lập cách đây hơn 125 năm, đồng hồ của Hamilton đã chế tạo thành công một hệ thống lên dây có khả năng tích trữ năng lượng tốt nhất thời điểm lúc bấy giờ. Ngoài ra,  chiếc đồng hồ Ventura đã đánh dấu là chiếc đồng hồ điện đầu tiên chạy bằng pin.

Sau này, những năm 60 của thế kỷ trước, chiếc đồng hồ mang tên Thin-O-Matic là đồng hồ có động cơ tự động thiết kế mỏng nhất thế giới. Lấy cảm hứng từ đó năm 2010 thì hãng lại cho ra đời chiếc Pulsomatic có màn hình kiểu tinh thể lỏng và được trang bị một máy tự động có tên H1970. Chúng ta chỉ cần nạp năng lượng một lần là đã có thể sử dụng trong suốt 120 ngày.

Hình ảnh có liên quan

Công nghệ đồng hồ Hamilton còn khiến cả thế giới phải ngả mũ thán phục, khi năm 1971 đồng hồ Pan Europ ra đời là chiếc đồng hồ tính giờ tự động đầu tiên. Năm 2012 Hamilton lại tiếp tục cho ra đời mẫu Pan Europ thế hệ mới với hệ thống máy tự động H31. Trong đó vòng xoáy trôn ốc được cải tiến lên đến độ chính xác ngưỡng mộ. Lò xo lên dây cót cũng được cải tiến để tăng khả năng và thời gian dự trữ năng lượng lên đến 60 giờ đồng hồ.

Ngày nay, Hamilton vẫn luôn là hãng được phát triển kỹ thuật không ngừng, luôn luôn sáng tạo để đưa ra một chiếc đồng hồ thông minh, có khả năng công dụng đột phá. Năm 2001, hãng phát triển thêm chiếc X-02 phiên bản mới của chiếc ODC X-01, với thiết kế 3 nút điều chỉnh thuộc 3 múi giờ khác nhau. Mỗi một múi giờ nó thể hiện trên một máy riêng.

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-edifice-eqs-800cdb-1bvudf-nam-day-kim-loai-pin-nang-luong-mat-so-soi-cacbon

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-dien-tu-w-217hm-7bvdf-day-nhua-chong-nuoc-wr50m-tuoi-tho-pin-7-nam

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-nam-mtp-1308d-9avdf-day-kim-loai-chong-nuoc-wr50m-co-lich-ngay

Câu chuyện công nghệ của Hamilton nó được phát triển đến ngày nay và là câu chuyện hấp dẫn hơn bao giờ hết, là khám phá sự tuyệt vời không chỉ của hãng đem lại mà còn cho cả một câu chuyện đồng hồ thế giới.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *