Khái niệm và ứng dụng của gia công tấm kim loại

Trong cơ khí, việc gia công kim loại là không thể thiếu, trong đó chắc chắn bao gồm cả gia công tấm kim loại. Đây là một nhu cầu thiết yếu nhằm đáp ứng thị trường. Ngày nay, với sự ra đời của nhiều phương pháp gia công tấm kim loại, việc gia công này trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những nét tiêu biểu về gia công kim loại tấm thông qua bài viết dưới đây.

Gia công tấm kim loại là một trong những loại hình gia công cơ khí khá phổ biến hiện nay. Để gia công kim loại tấm, các cơ sở gia công phải trang bị các máy móc chuyên dụng, đặc biệt là loại máy cắt kim loại, các loại máy chấn, đột, máy bào rãnh chuyên dụng. Nhờ vậy các sản phẩm gia công đều đảm bảo độ chính xác, thẩm mỹ cao.

Công nghệ gia công kim loại tấm hiện nay phổ biến với 2 loại, bao gồm:

Công nghệ cắt kim loại sử dụng Plasma-Oxy/gas trên máy cắt Plasma.

Công nghệ cắt kim loại sử dụng công nghệ laser trên máy cắt Laser.

Cắt laser Huy Thịnh. L/h: 0902 398 027 , Cắt cnc, cắt laser khổ ...

Ưu điểm gia công kim loại tấm

– Gia công trên mọi vật liệu khác nhau như: inox, kim loại, phi kim, đồng nhôm, nhựa, cắt giấy….

– Khả năng gia công một cách nhanh chóng, mà những phương pháp truyền thống khác không thể làm được.

– Khả năng tự động hóa cao, gia công đạt độ chính xác tuyệt đối, gia công được những mặt dày mỏng khác nhau, chi tiết cầu kỳ phức tạp… giúp tạo ra được bất cứ mẫu nào theo yêu cầu. Có thể gia công cắt theo đường cong, cắt chi tiết nhỏ,…

– Có khả năng làm việc trong không khí, chân không, chất lỏng, rắn… nhờ vậy mà có nhiều ứng dụng đặc biệt không loại công nghệ nào làm được.

– Sản phẩm gia công cắt laser có đường cắt đẹp hoàn hảo, không bị răng cưa hay bavia, mang lại độ sắc nét, tính chính xác cao ngoài mong đợi.

Một số ứng dụng gia công tấm kim loại trong đời sống

– Trong ngành cơ khí, gia công cắt những vật liệu chi tiết máy khung sườn, chi tiết như ốc vít, cắt được mọi hình dáng tùy theo yêu cầu của khách hàng.

– Cắt những kim loại như inox, đồng, nhôm dùng trong những bảng quảng cáo, cửa, tủ kệ,…

– Máy cắt khắc laser dùng để khắc trên mọi chất liệu, khắc logo trên kim loại, cắt khắc những mô hình kiến trúc, nhà ở,…..

– Những dụng cụ trên nhiều lĩnh vực, bộ phận máy với chi tiết cực nhỏ….

Có thể thấy rằng, gia công tấm kim loại là phương pháp không thể thiếu trong ngành cơ khí. Nhờ có những phương pháp này mà cuộc sống của chúng ta tiện ích hơn rất nhiều. Nếu như các bạn muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm và dịch vụ, các bạn có thể liên hệ với hadra.com.vn, chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn một cách tốt nhất để bạn có được sản phẩm dịch vụ tốt nhất.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *