Email marketing là gì, sự khác biệt giữa marketing cho email và spam email

Email marketing là gì và email marketing có sự khác biệt gì so với email spam? Cùng tìm hiểu về thông tin này trong bài viết https://bizfly.vn/ dưới đây

1. Email marketing thực chất là gì?

Email marketing là một hoạt động truyền thông marketing với mục đích sử dụng thư điện tử trên môi trường mạng internet để gửi thông điệp đến khách hàng. Nhiệm vụ chính của việc triển khai chiến dịch emai marketing là xây dựng mối quan hệ tốt hơn với khách hàng, tạo lòng tin từ đó gia tăng khả năng nhận diện thương hiệu của công ty đối với phía khách hàng.

2. Phân biệt email marketing và email spam

Theo wikipedia Email spam là một thuật ngữ chỉ việc người dùng gửi hàng loạt những bức thư điện tử (email) đến nhiều người, những email đó có thể không có ý nghĩa hoặc mang tính chất quảng cáo mà không được sự cho phép của người nhận, người nhận không hề có mong muốn nhận được những email như này.

Sự khác biệt giữa email marketing và email spam thể hiện ở những vấn đề sau:

2.1. Xem xét ở khía cạnh của đối tượng nhận mail

+ Với Email marketing: Đối tượng nhận mail là những người mà họ biết tới người gửi mail và họ thích thú với nội dung, giá trị của email mà người gửi mang đến cho họ.

+ Với Email Spam: Đối tượng nhận mail là những người mà họ không biết gì về người gửi mail. Đặc biệt họ không thích thú, họ khó chịu với nội dung mà người gửi mail truyền tải tới họ;

2.2. Ở khía cạnh người gửi mail

+ Với Email marketing: Người gửi mail mong muốn giữ liên lạc với các nhóm khách hàng mục tiêu, thúc đẩy họ hành động, liên lạc lại với người gửi mail bằng những thông tin hữu ích với họ và cuối cùng là lôi kéo họ trở thành khách hàng của người gửi mail.

=> tham khảo thêm bài viết: What is Email Marketing and How Does it Work? Definition and Best Practices

Với mỗi chiến dịch, người gửi mail phân loại nhóm khách hàng và thiết kế nội dung, thông điệp mail sao cho có giá trị, mang lại lợiích và đặc biệt là phải phù hợp với nhốm khách hàng đó.

+ Với Email Spam: Người gửi mail muốn thông điệp bán hàng, quảng cáo được gửi tới càng nhiều người càng tốt, họ chỉ quan tâm tới số người nhận mail, số người mở mail mà chẳng hề quan tâm tới thái độ của người nhận ra sao. Chính vì vậy, mail của người gửi thường bị bộ lọc chặn và liệt vào nhóm blacklist và họ không còn cơ hội để gửi mail tới người nhận trước đó nữa.

3. Lợi ích khi sử dụng email marketing

3.1. Chi phí marketing cực thấp

So với các hình thức marketing khác, đặc biệt là marketing truyền thống thì email marketing giúp người làm marketing tiết kiệm tối đa chi phí có thể mà hiệu quả còn tuyệt vời hơn cả hình thức marketing truyền thống.

Một chiến dịch marketing truyền thống chỉ với thư giấy thôi cũng có thể ngốn nhiều tiền của người làm marketing, tuy nhiên, với email marketing thì có khi chẳng tốn xu nào, mà nội dung mail lại đẹp, tùy biếnđược. Tuyệt vời hơn cả, email marketing luôn hướng tới đúng đối tượng khách hàng mục tiêu do vậy sẽ càng làm cho khách hàng và công ty ngày càng gắn kết với nhau hơn

3.2. Tạo điều kiện thúc đẩy bán hàng

Trong công việc hàng ngày, hầu hết mọi người đều giao dịch, trao đổi với nhau qua email. Các doanh nghiệp biết cách sử dụng email đúng cách, đúng lúc, đúng thời điểm đặc biệt đúng đối tượng khách hàng mục tiêu thì khả năng bán hàng sẽ tăng lên nhiều. Cơ hội để biến một khách hàng tiềm năng thành khách hàng mới và sau hết là khách hàng trung thành sẽ cực hoàn hảo nếu doanh nghiệp tuân thủ đúng các yêu cầu cần thiết của một email marketing.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *