Kinh nghiệm mua hàng ở Trung Quốc khi đi du lịch

Trung Quốc chính là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn thu hút được số lượng du khách lớn. Nếu như có cơ hội sang du lịch nước này thì chắc hẳn bạn cần phải nắm vững những kinh nghiệm mua hàng dưới đây. Chúng ta hãy cùng theo dõi nhé.

Đổi tiền tệ trước khi đi du lịch

Để sang du lịch Trung Quốc bạn cần phải đổi tiền Việt Nam sang tiền Trung Quốc. Bởi những tiểu thương ở nước này sẽ không nhận trao đổi hàng hóa bằng việc sử dụng bất kỳ loại tiền nào ngoại trừ tiền nhân dân tệ.

Cần lưu ý khi đổi tiền ở tránh gặp phải tiền giả thì bạn nên chọn những đồng tiền mới, không có vết nhè. Khi cầm vào phải có cảm giác ráp tay ở phần cổ áo của chủ tịch Mao Trạch Đông.

Đổi tiền nhân dân tệ trước khi đi du lịch Trung Quốc

Lên kế hoạch và lựa chọn địa điểm mua sắm phù hợp

Đi sang Trung Quốc chúng ta không chỉ được tham quan thắng cảnh, con người nước này mà nhiều người còn tận dụng cơ hội để tranh thủ mua những mặt hàng chất lượng với mức giá phải chăng. Tùy nhiên tùy thuộc vào những mặt hàng bạn muốn mua thì hãy lựa chọn một địa điểm phù hợp nhất.

Một số địa điểm mua sắm sầm uất, với mặt hàng đa dạng và giá cả tốt tại Trung Quốc như Bắc Kinh – Vương Phủ Tỉnh, Thượng Hải – Thần hoàng miếu, Thượng Hải – Phố đi bộ….

Cần trả giá phù hợp với chất lượng

Đối với việc mua sắm tại các trung tâm lớn thì giá cả sẽ thường được niêm yết sẵn và đúng giá. Do đó bạn không cần phải trả giá nhiều. Tuy nhiên khi vào chợ nhỏ thì mặt hàng ở đây rất đa dạng,hàng nhái cũng xuất hiện dày đặc. Những người bán ở chợ thường giới thiệu rất nhiệt tình và chỉ ra những chi tiết để khiến bạn tin là hàng thật. Nếu như không tinh ý thì bạn rất dễ rơi vào bẫy của người bán và mua một sản phẩm chất lượng kém với một mức giá cao vút.

Tốt nhất khi đến chợ bạn hãy trả giá tầm bằng 2/10 giá được đề xuất. Nếu như giá thấp quá thì bạn có thể bị mắng nhưng hãy giả vờ như không hiểu. Lúc này người bán sẽ hạ giá từ từ cho đến một mức giá vô cùng bất ngờ.

Không mua hàng tại địa điểm mà các hướng dẫn viên du lịch dẫn vào

Nhiều người mới đi du lịch Trung Quốc do chưa thạo ngôn ngữ và vị trí nên thường mua quà lưu niệm, hàng hóa tại những địa điểm mà hướng dẫn viên du lịch dẫn vào. Tuy nhiên việc mua ở đây sẽ phải trả mức giá cao hơn rất nhiều và ít nhất có thể là gấp 3. Bởi những địa điểm kinh doanh này cần phải nâng giá lên để có thể chi trả cho nhiều chi phí khác và cho cả hướng dẫn viên hoa hồng.

Không mua hàng tại địa điểm hướng dẫn viên du lịch dẫn vào

Với một số kinh nghiệm mua hàng khi đi du lịch trung Quốc được chúng tôi giới thiệu trên đây hy vọng sẽ giúp cho các bạn có thể kiến thức hữu ích nhất. Chúc các bạn có một chuyến đi ý nghĩa, vui vẻ và trọn vẹn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *