Hạ tầng bật dậy, nhà đầu tư “nước rút” đổ tiền vào bất động sản Địa Ốc Long Phát khu vực Biên Hòa chờ đón ‘sóng’

Thành phố Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) được xem như “sân sau” của khu Đông (TP.HCM) bất ngờ “nóng” lên từ đầu năm đến nay khi nhiều dự án hạ tầng cầu đường rục rịch triển khai.

Liên tục “đội giá” sau tết

Theo ghi nhận từ chuyên gia nghiên cứu thị trường bất động sản Địa Ốc Long Phát, trong khoảng ba tháng gần đây, thị trường bất động sản (BĐS) Biên Hòa bất ngờ tăng giá liên tục. Tại một số khu vực nhà đất có giấy tờ pháp lý đầy đủ ở ven trung tâm Tam Phước, Phước Tân, Trảng Dài… tăng giá từ khoảng 5 – 10%.

Tuy nhiên, nóng nhất ở đây là khu đô thị kinh tế mở Long Hưng nằm ở ven sông Đồng Nai, liền kề với TP.HCM. Đầu năm 2017, dự án này được chào bán ra thị trường với mức giá trung bình chỉ từ 7,5 đến 8 triệu đồng/m2, nhưng hiện nhiều người đang chào bán lại với giá lên đến 16,5 triệu đồng/m2.

“Giá nhà đất khu vực TP.Biên Hòa đang tăng trên diện rộng. Nhưng dự án Long Hưng được xem là tăng giá mạnh nhất trong thời gian qua. Tuy nhiên, tôi cho rằng giá đất ở đây vẫn chưa dừng lại khi rất nhiều dự án hạ tầng kết nối giữa Đồng Nai và TP.HCM đang được đầu tư rất mạnh” – Giám đốc một sàn giao dịch BĐS có trụ sở trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nhận xét.

Tăng thật hay “ảo”?

Theo tìm hiểu thị trường của chuyên gia bất động sản Long Phát, việc thị trường BĐS Đồng Nai bất ngờ tăng giá trong thời gian gần đây có dấu hiệu xuất phát từ nhiều dự án “khủng” đang được đầu tư trên địa bàn tỉnh để kết nối tốt hơn với TP.HCM.

Cụ thể, từ cuối năm 2017, khi thông tin một “đại gia” BĐS trên địa bàn tỉnh Đồng  đề xuất xây dựng bổ sung cầu qua sông Đồng Nai kết nối tuyến đường Vành đai 3 (phân đoạn 1B – Q.9, TP.HCM) vào Quốc lộ 51 (tỉnh Đồng Nai). Đề xuất này vừa qua đã được UBND tỉnh Đồng Nai giao cho các ban ngành liên quan của Đồng Nai nghiên cứu xem xét, báo cáo. Việc tỉnh sắp có thêm một chiếc cầu lớn kết nối Đồng Nai với TP.HCM đã trở thành tâm điểm của giới đầu tư địa ốc.

Bên cạnh đó, vừa qua, UBND TP.HCM đã chấp thuận chi 21.234 tỷ đồng để kéo dài tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên đến TP. Biên Hòa. Chủ trương này đã “thổi” thêm vào thị trường BĐS TP. Biên Hòa sôi động hơn.

Chưa hết, hiện nay bến xe Miền Đông mới của TP.HCM di dời đến Q.9 giáp với TP. Biên Hòa đang chuẩn bị đưa vào hoạt động. Hay như theo kế hoạch, Đồng Nai sẽ xây dựng cầu Vàm Cái Sứt, nối từ Quốc lộ 51 với đường cao tốc TP.HCM; đầu tư xây dựng được cao tốc Biên Hòa với tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu… đã kích thích thêm cho nhà đầu tư bỏ tiền vào đây chờ đón “sóng”.

Ngoài ra, theo thông tin từ UBND tỉnh Đồng Nai, vừa qua, tỉnh cũng triển khai hàng loạt dự án trọng điểm như: trục đường trung tâm Biên Hòa dài 1,3km nối quảng trường tỉnh cắt ngang đường Võ Thị Sáu đến bờ kè sông Cái, bờ kè sông Đồng Nai dài 5,4km; đường liên phường Tân Phong – Trảng Dài – Tân Hiệp… Bản thân TP. Biên Hòa cũng sở hữu lợi thế dân số đông với khoảng 1,2 triệu người, gần sánh ngang với các thành phố lớn như Cần Thơ, Đà Nẵng…

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *