Địa Ốc Long Phát: Condotel – Xu hướng thời đại mới thị trường Đà Nẵng

Theo thông tin ghi nhận từ chuyên gia Địa Ốc Long Phát, thị trường bất động sản Đà Nẵng đang “phát sốt” với condotel (căn hộ – khách sạn) – mô hình đầu tư không quá mới, nhưng nhiều khả năng sẽ chiếm lĩnh thị trường trong thời gian ngắn tới đây

Ngay từ đầu năm 2016, Đà Nẵng đã chứng kiến sự xuất hiện của những siêu dự án như Dự án Tổ hợp khách sạn 5 sao và căn hộ cao cấp Ánh Dương – Soleil Đà Nẵng (vốn đầu tư 10.000 tỷ đồng) của Công ty cổ phần PPC An Thịnh, Dự án Khách sạn Grand Tourane Đà Nẵng (khách sạn 5 sao đầu tiên trên bãi biển Mỹ Khê) do Datraco làm chủ đầu tư, Dự án Cocobay Đà Nẵng (vốn đầu tư khoảng 14.000 tỷ đồng) do Tập đoàn Empire làm chủ đầu tư và sắp tới là Dự án Ariyana Beach Resort & Suites Đà Nẵng của Sovico Holding.

Ngoài ra, còn phải kể đến các dự án đang được chủ đầu tư gấp rút thực hiện như Dự án Khu đô thị Đa Phước (tổng vốn 300 triệu USD), do Công ty TNHH Dae Won Cantavil (Hàn Quốc) kết hợp với một số nhà đầu tư trong nước thực hiện; Dự án Toà tháp đôi Blooming Tower Đà Nẵng (vốn đầu tư 90 triệu USD), do Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Hàn Quốc làm chủ đầu tư; Dự án FPT City Đà Nẵng (hơn 1 tỷ USD); Dự án Khu đô thị Marina Complex – Ngo Quyen Shopping Street – Aurora Danang City – Marina Danang Bay của Đất Xanh Miền Trung, Dự án Khu đô thị Hòa Quý – Han River Village của Sun Group, Golden Hills (1,6 tỷ USD) của Trung Nam Group, F Home của Foodinco…

Có thể thấy, đa số các dự án này được đầu tư theo mô hình condotel, một mô hình không phải mới, nhưng đang thực sự tạo ra cơn “sốt”cho thị trường bất động sản Đà Nẵng.

Condotel là xu hướng thời đại mới thị trường Đà Nẵng

Condotel giờ đã thành từ ngữ quen thuộc đối với giới đầu tư địa ốc. Dù mới du nhập thị trường Đà Nẵng khoảng 5 năm trước, nhưng với khả năng sinh lợi lớn, giá đầu tư ban đầu khá hấp dẫn và nằm ở một “thiên đường du lịch” của Việt Nam, mô hình này nhanh chóng thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia như Indochina Capital, Vingroup, Sovico…

Nếu trước đây, Đà Nẵng đã có thời gian gây “sốt” thị trường với dòng sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng, thì nay, khi quỹ đất trở nên hạn hẹp, dòng sản phẩm condotel được dự báo sẽ lên ngôi vương và không có đối thủ cạnh tranh.

Chuyên gia tư vấn địa ốc Long Phát nhận định, hiệu quả mô hình condotel phần lớn phụ thuộc vào chủ đầu tư và quản lý nhà nước. Để mô hình này được mở rộng tăng trưởng ra ngoài thị trường bất động sản thì 3 yếu tố: người mua, chủ đầu tư, chính quyền phải như gọng kiềng ba chân. Yếu tố chủ đạo là chính quyền, vì chính quyền lo chiến lược tổng thể để thu hút du khách, còn chủ đầu tư làm phần dịch vụ.

Ngoài ra, chuyên gia tư vấn Công Ty Địa Ốc Long Phát còn cho biết thêm, lượng khách du lịch đến với Đà Nẵng tuy đông, nhưng số ngày lưu trú ít nên hiệu quả của mô hình condotel chưa tốt. “Thành phố chỉ làm du lịch thì cũng khó cho condotel, vì họ lưu trú ngắn hạn. Thành phố phải chú trọng cả đầu tư vào các lĩnh vực khác nữa mới có thể kéo nhiều chuyên gia, cố vấn cao cấp về. Khi đó mới có nhiều khách hàng chọn condotel với nhu cầu lưu trú dài hạn”, chuyên gia này nhận xét.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *