Kinh nghiệm mua hàng trên sàn điện tử taobao Trung Quốc

Đã qua rồi khoảng thời gian mà người ta tẩy chay hàng Trung Quốc vì lý do hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Ngày nay người đi buôn đã “có tâm” hơn nhiều khi chịu khó đầu tư công sức, tâm huyết vào việc chọn lọc nguồn hàng chất lượng cung ứng đến tay người tiêu dùng. Không phải cứ hàng Trung Quốc là xấu, có xấu hay không còn phải xem người đi mua chọn lựa như thế nào. Để biết cần thực hiện ra sao, xin mời đọc bài chia sẻ về kinh nghiệm order hàng Trung Quốc dành cho người mới sau đây.

Kinh nghiệm mua hàng trên sàn điện tử taobao Trung Quốc

1688 là gì? Kinh nghiệm mua hàng trên 1688

Để tránh việc phải bỏ ra số tiền lớn mà mua phải những mặt hàng kém chất lượng trên Taobao, bạn cần “dắt túi” cho mình một vài kinh nghiệm nho nhỏ.

  • Hầu hết các mặt hàng trên Taobao đều có giá rất rẻ so với thị trường nhưng chất lượng thì khá tốt. Tuy nhiên, hãy luôn cảnh giác với hàng rởm trà trộn. Việc quá đông các gian hàng khiến việc kiểm soát chất lượng của các mặt hàng trên Taobao cũng gặp nhiều khó khăn và đôi khi là thiếu sót khi các shop có quá nhiều chiêu trò lừa đảo.
  • Luôn kiểm tra kỹ lưỡng đơn hàng trước khi thanh toán. Dù bạn đã mua hàng nhiều lần hay mua lần đầu, không nên quá tin tưởng vào shop và đặt số lượng quá lớn.
  • Kinh nghiệm cần nhớ khi nhập hàng trên Taobao là bạn hãy luôn dặn kỹ Shop về màu sắc kích thước, tránh việc shop cố tình trộn hàng cũ, hàng hết size vào đơn hàng hay giao sai màu sắc. Những lỗi này khá phổ biến khi mua hàng trên Taobao. Chưa kể đến nhiều shop còn nhập các mặt hàng kém chất lượng tại cửa khẩu và bán với mức giá của một sản phẩm chất lượng.

Sử dụng tối đa tính năng của công cụ lọc trên Taobao

Để hỗ trợ khách hàng tốt nhất, hiện nay Taobao có một bộ công cụ lọc khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm. Công cụ này hỗ trợ khách hàng tối đa trong việc lựa chọn được shop uy tín, các sản phẩm ưng ý với giá rẻ. Tính năng của công cụ này như sau:

  • Lọc theo thông số của sản phẩm
  • Lọc nâng cao dựa trên các tiêu chí: lượng tiêu thụ sản phẩm của shop, độ nổi tiếng của shop, xếp hạng sản phẩm (theo sự bình chọn của người dùng), giá từ thấp đến cao hoặc từ cao đến thấp.

Kiểm tra kỹ thông tin shop trước khi xuống tiền

Các web bán hàng trung quốc giá rẻ đứng đầu bảng bình chọn 2019

Điều đặc biệt của Taobao cũng như nhiều trang thương mại điện tử khác là luôn có sẵn thông tin đầy đủ về sự uy tín, hài lòng của khách hàng đã từng mua. Đây được xem là cơ sở để người mua sau có sự đánh giá về shop trước khi đặt hàng.

Hiện nay sự uy tín của các shop trên Taobao được chia làm 4 cấp bậc. Cao nhất là vương miện vàng, sau đó lần lượt là vương miện xanh, kim cương xanh và trái tim.

Khi bạn đặt hàng tại các được đánh giá ở cấp bạc càng cao thì sẽ càng ít rủi ro hơn. Do đó, các shop được đánh giá vương miện vàng hoặc xanh là lựa chọn tối ưu nhất.

Xem feedback của khách và ảnh thật

Đọc các feedback của khách hàng là yếu tố quan trọng nhất trước khi bạn quyết định mua hàng, đặc biệt là các hình ảnh thật của sản phẩm được khách phản hồi.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *