tiết lộ từng đặc điểm của con dấu vuông và con dấu tròn

Hiện nay, khi tới các cơ quan tư pháp, liên quan tới việc giải quyết các công việc hành chính, công vụ, tài chính, chúng ta sẽ nhìn thấy các con dấu xuất hiện khá nhiều. Và tất nhiên khi nói tới pháp luật của công ty thì chúng ta không thể bỏ qua sự có mặt của những con dấu. Ban có thể nhận thấy là quá trình xử lý, giải quyết vấn đề, hồ sơ, thủ tục đều cần tới chúng. Còn chờ gì mà không tham khảo ngay thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây, bạn sẽ được cung cấp rất nhiều điều hữu ích đấy.


>>>  Xem thêm : làm dấu ở đâu – đây là phương pháp con dấu vuông và dấu tròn được sử dụng nhiều hiện nay


Hiện nay, các con dấu được biết đến như một phương tiện để mọi người có thể phân biệt những đơn vị doanh nghiệp với nhau. Nói một cách khác, đây là một trong những dấu hiệu dùng để phân biệt các đơn vị kinh doanh.Những con dấu trong doanh nghiệp có thể đa dạng về số lượng, hình thức. Tuy nhiên, trong cùng một nhóm thì cần có sự thống nhất trong những nội dung, màu mực,.. Đây là quy định cơ bản về con dấu doanh nghiệp của pháp luật Việt Nam. Đây là điều cần thiết để quản lý việc hoạt động của các đơn vị kinh doanh tại nước ta, cũng là yếu tố đảm bảo tính pháp lý cho các đơn vị liên quan khác (Đối tác, khách hàng của doanh nghiệp).


Năm 2014, khi luật doanh nghiệp sửa đổi bổ sung có hiệu lực thì có không ít doanh nghiệp phải thực hiện đổi mới con dấu. Lúc này đây, để có được giấy đăng ký mẫu dấu mới, bạn cần nộp lại hồ sơ cũng cùng con dấu đấy. Một điều mà chúng ta nên biết là tính pháp lý của hai loại con dấu tròn và vuông là ngang nhau trong tình huống trên.


Hiện nay, khi mà kinh tế đang thay đổi một cách nhanh chóng, việc kiểm soát một cách chặt chẽ các đơn vị kinh doanh là điều cần thiết và có ý nghĩa quan trọng. Liên quan tới vấn đề pháp luật pháp lý, chúng ta không thể không nhắc tới những con dấu. Tùy theo trường hợp mà các doanh nghiệp có thể sử dụng con dấu tròn hoặc con dấu vuông.


>>> Xem thêm : làm con dấu giao tận nơi – trước khi khắc con dấu nên ghi nhớ kiến thức nào

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *